Các lỗi thường gặp ở đồng hồ cơ bạn nên biết (PHẦN 1)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 06/12/2020

Đồng hồ cơ – môt trong các phát minh sáng tạo kỳ diệu bậc nhất của nhân loại. Nó không dựa trên nguồn năng lượng điện hay các loại chuyển động tạo ra điện năng mà nó dựa vào chuyển động cơ đơn thuần để đồng hồ có thể hoạt động bình thường.

Tuy nhiên thì việc sử dụng lâu thì các bộ phận nhỏ li ti tạo ra các hoạt động phối hợp một cách vô cùng uyển chuyển mà cũng thật khó để tạo ra một thông số giờ chính xác tuyệt đối bởi từng bộ máy sử dụng nhiều bộ phận khá phức tạp cùng với dễ bị chịu tác động bởi các yếu tố bên ngoài.

Đồng thời năng lượng cho đồng hồ cơ dựa trên sự chuyển động không đều từ tay khiến cho sự hoạt động của chúng không ổn định. Cho nên các sự chuyển động này sẽ gặp phải 3 trục trặc chính. Vậy các trục trặc đó là gì, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của shop KỲ LÂN LUXURY nhé!

Đồng hồ cơ không hoạt động, dù cót vẫn đầy

Một số nguyên nhân có thể do:

Cỗ máy đang có bộ phận bị hỏng

Do trong quá trình sử dụng thì bạn làm rơi, va chạm mạnh nên khiến các bộ phận bị ảnh hưởng hợc lên cót tay làm cho cót lỏng, mài mòn và làm dây cót bị đứt, bộ máy bị hấp hơi nước và để trữ trong buổi tối quá lâu làm mốc, rỉ sét.

Bạn nên đem đồng hồ ra các đại lý, cửa hàng uy tín để sửa hoặc thay thế các bộ phận.

Đồng hồ sử dụng đã lâu mà chưa được vệ sinh và lau dầu

Quá trình sử dụng đồng hồ lâu sẽ khiến cho bụi bẩn, khô đặc đi lớp dầu bên trong đồng hồ, đồng hồ không chuyển động được. Cho nên sau khoảng 3 – 4 năm thì bạn cần vệ sinh, lau dầu và bảo dưỡng nó.

Công đoạn bảo dưỡng bộ máy cơ gồm các quá trình phân tách bộ phận. Các bộ phận sẽ được vệ sinh, chải khô và lau dầu. lau dầu khi lắp ráp và các bộ phận sẽ được hoạt động mượt, ổn định như thường

Chưa lên năng lượng cho đồng hồ hoạt động

Với những người mới sử dụng đồng hồ cơ mà chưa được hướng dẫn cách dùng thì có thể thay thế đồng hồ cơ ngừng hoạt động bởi suy nghĩ nó bị hỏng. Bạn cần nắm rõ cách lên năng lượng để đồng hồ hoạt động bình thường.

Bị nhiễm từ trường

Đồng hồ cơ tiếp xúc trực tiếp trong một khoảng thời gian dài với các vật có bước sóng từ trường dài như tivi, tủ lạnh, máy quét… sẽ làm cho các bộ phận làm từ thép ở đồng hồ bị nhiễm từ. Từ đó sẽ khiến các bộ phận có xu hướng hút, đẩy nhanh kéo theo đồng hồ chạy nhanh, hoặc chậm hơn.

Cách khắc phục đồng hồ cơ không hoạt động:

Để khắc phục được điều này thì bạn nên nắm vững cách sử dụng đồng hồ cơ. Nếu trong quá trình sử dụng có lỗi gì xảy ra thì hãy đem tới các đại lý ủy quyền, cửa hàng sửa chữa để kiểm tra máy, khắc phục nguyên nhân và sửa chữa triệt để.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo