Các lỗi phần cứng thường gặp khi sử dụng Vertu mà người dùng nào cũng cần biết (Phần 2)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 30/10/2020

Trong quá trình sử dụng điện thoại Vertu, người dùng khó tránh khỏi các lỗi về phần cứng và phần mềm. Ở phần 1 của chủ đề này, Kỳ Lân Luxury đã đưa ra 3 lỗi phần cứng cơ bản thường xảy ra. Tiếp theo, phần 2 mình sẽ giới thiệu các lỗi lỗi còn lại, bạn hãy đọc kỹ bài viết để không gặp phải những trường hợp đáng tiếc xảy ra với “dế yêu” của mình nhé!

(4) Vertu bị treo máy, bấm các phím cũng  không thể hoạt động

Bản thân mình khi sử dụng điện thoại, nhiều khi máy cũng bị đơ do có nhiều ứng dụng nặng chạy ngầm khiến máy đột nhiên không hoạt động, bấm phím tắt nguồn cũng không thể được, nhưng rồi đợi một lát nó lại trở về bình thường. Tuy nhiên đó chỉ là tình trạng máy đơ, còn với tình trạng bị treo máy thì dù bạn có chờ đợi, bấm hết lượt bàn phím nó cũng chỉ dừng lại ở màn hình đó.

Nguyên nhân gây ra tình trạng Vertu bị treo máy chủ yếu do các hệ thống phần mềm xung đột với nhau, bạn vẫn chưa update phiên bản mới nhất của hệ điều hành, bộ nhớ RAM bị đầy dẫn đến tình trạng máy bị chậm, đơ rồi treo hẳn. Tổng kết nguyên nhân có thể thấy, lỗi này hầu như đều liên quan đến phần mềm.

Bạn cần làm gì khi việc này xảy ra? Trước tiên, nhớ rằng hãy tắt nguồn máy, nếu không thể tắt nguồn thì bạn chỉ có thể tháo pin máy. Hãy yên tâm rằng khi bạn tháo pin, máy sẽ trong trạng thái “nghỉ ngơi”, việc tháo pin cũng rất đơn giản vì pin của Vertu là pin rời. Sau đó hãy tìm cơ sở bảo dưỡng, sửa chữa Vertu chính hãng, uy tín ngay để không máy không bị hỏng nặng hơn bạn nhé!

(5) Hãy lưu tâm đến lỗi pin

Pin máy bị lỗi là khi máy bị hao pin rất nhanh, ví dụ bình thường 100% pin bạn dùng được 5 giờ đồng hồ, nhưng bỗng có mấy ngày gần đây bạn thấy 100% pin lại chỉ dùng được 2-3 giờ đồng hồ, tình trạng hao pin là quá rõ rệt. Hoặc một biểu hiện nữa là sạc pin thì đầy khá nhanh nhưng thực tế là dùng được chút đã cạn rồi, nhiều người còn dùng đến mức pin bị chai, phồng căng phần ốp lưng.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi về pin một phần là do lỗi hao mòn sản phẩm, dùng lâu thì chức năng pin cũng tự sụt giảm. Có nhiều người có thói quen vừa sạc vừa dùng, điều này đã được khuyến cáo rất nhiều trên các ti vi, mặt báo,.. Vừa dùng vừa sạc không tốt cho pin máy, cũng không tốt cho chính người dùng vì rất có thể máy bị nóng và phát nổ, mọi người nên đặc biệt lưu ý trường hợp này. Cũng không thể loại bỏ nguyên nhân do bạn đang dùng sạc chất lượng kém, không rõ nguồn gốc. Xảy ra lỗi này thì việc tốt nhất là người dùng nên thay pin chính hãng, tại nơi uy tín, có bảo hành.

(6) Lỗi main

Main hay còn gọi là bo mạch chủ, có thể coi là bộ phận xương sống của các loại thiết bị điện thoại di động, laptop,... Nó là bản mạch nền liên kết tất cả các linh kiện thành một thiết bị thống nhất để máy có thể hoạt động. Thông thường, muốn sửa lỗi này phải bỏ ra chi phí khá lớn so với việc mua một chiếc máy mới, chắc hẳn không người dùng Vertu nào muốn vướng phải phiền toái này!

Triệu chứng cho thấy điện thoại của bạn đang bị lỗi main như:

  • Máy đang hoạt động nhưng không sáng màn hình
  • Máy bị treo
  • Máy không nhận tai nghe, sạc…
  • Các lỗi liên quan đến loa, pin, nguồn… rất có thể liên quan tới lỗi main.

Sau thời gian dài sử dụng, các linh kiện xuống cấp dần gây ra lỗi main là nguyên nhân khách quan. Các trường hợp còn lại thường do người dùng không cẩn thận như làm máy bị ngấm nước, rơi điện thoại gây ra tác động tới linh kiện trên main, do sử dụng dưới trời nắng hay gần lửa..., điện thoại của  bạn rất nhạy cảm với nhiệt độ cao. Một trường hợp nữa có thể bạn không ngờ đến là do bạn từng đi bảo dưỡng máy tại 1 nơi không uy tín và bạn đã bị đánh tráo các linh kiện! Với lỗi này thì không còn cách nào ngoài các đem đến cửa hàng uy tín để sửa máy, nhưng có lẽ bạn nên chuẩn bị một số tiền không nhỏ, vì nguyên liệu làm nên Vertu đều là nguyên liệu quý hiếm.

Nên bảo dưỡng, sửa chữa Vertu ở đâu uy tín?

Nếu bạn đang sinh sống ở trong thành phố Hồ Chí Minh, thì Kỳ Lân Luxury là sự lựa chọn hàng đầu của bạn. Uy tín của ông chủ cửa hàng được khẳng định trên các kênh truyền thông từ báo đến chương trình của VTV… Tại đây, bạn được tư vấn nhiệt tình, lao động chuyên môn cao và luôn có bảo hành cho khách hàng. Mong rằng qua 2 phần của bài viết, bạn có thể tự mình giảm thiểu tối đa rủi ro cho máy, cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Kỳ Lân Luxury, chúc các bạn một ngày tốt lành.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo