Bước đi "thức thời" trong việc thay đổi hệ điều hành của thương hiệu Vertu

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 08/05/2020

Không ai còn cảm thấy lạ lẫm với cái tên Vertu, thương hiệu điện thoại đắt giá làm mưa làm gió trong giới đại gia, doanh nhân thành đạt. Nhưng Vertu có gì đặc biệt, hay hệ điều hành mà hãng sử dụng cho những sản phẩm của mình là gì thì không mấy ai biết được. Vì thế, shop Kỳ Lân Luxury sẽ cùng các bạn lý giải bước đi thức thời trong việc thay đổi hệ điều hành của thương hiệu Vertu trong bài viết dưới đây!

  1. Hệ điều hành Symbian - đồng hành cùng Vertu từ những năm đầu tiên

Vertu là thương hiệu điện thoại được chế tác dành riêng cho giới thượng lưu với mức giá chưa bao giờ dễ chịu. Thương hiệu được biết tới như một chi nhánh của tập đoàn Nokia, thành lập tại Anh vào năm 1988. Nhưng phải mãi tới năm 2003, Vertu mới cho ra mắt dòng điện thoại đầu tiên Vertu Signature. 

Đến năm 2010, khi kỷ nguyên smartphone bùng nổ, Vertu cũng đã bắt kịp xu hướng khi cho ra mắt chiếc Vertu Constellation Quest, chiếc điện thoại thông minh đầu tiên của hãng. Sự lựa chọn cho chiếc điện thoại này là hệ điều hành Symbian. Và chưa đầy một năm sau đó, Symbian lại tiếp tục là hệ điều hành được trưng dụng cho dòng Vertu Constellation Touch.

Trong khoảng thời gian này, trước năm 2012, là thời kì hoàng kim của hệ điều hành Symbian. Symbian được đánh giá là thân thiện với người dùng, dễ sử dụng. Bên cạnh đó nó có khả năng tích hợp được đa dạng nhiều tùy biến và ứng dụng. Chính vì vậy, hệ điều hành này đã được Vertu lựa chọn trong giai đoạn này.

Nhưng ở Symbian người ta vẫn có thể thấy những nhược điểm như không có khả năng nâng cấp, giữa các phiên bản không có sự tương thích,... Nên kể từ tháng 9/2012, hệ điều hành này đã bước vào giai đoạn thoái trào khi không cạnh tranh được với hai ngôi sao mới là Android (Google) và IOS (Apple).

  1. Hệ điều hành Android - bước chuyển mình thông minh và thức thời

Loại bỏ những thứ lỗi thời, kém hiệu quả và thay thế bằng những thứ vượt trội hơn sẽ đem lại thành công rực rỡ. Vertu đã làm như vậy, hãng đã từ bỏ hệ điều hành Symbian bởi những thiếu sót của nó. Và đã chuyển sang lựa chọn Android của Google vào năm 2013. Tại chính năm này, Vertu Ti ra đời, là chiếc điện thoại đầu tiên dùng hệ điều hành Android với sự chào đón của người tiêu dùng.

Android là hệ điều hành dựa trên nền tảng Linux. Nó được thiết kế chuyên phục vụ cho các sản phẩm có màn hình cảm ứng. Hệ điều hành Android cho phép các nhà phát triển được tự do điều chỉnh và phân phối với mã nguồn mở. Hơn thế nữa, các tính năng mở rộng còn thường xuyên cập nhật bởi đội ngũ lập trình viên “tinh nhuệ”.

Bằng những vượt trội của mình, Android đã trở thành hệ điều hành thông minh phổ biến và được ưa chuộng nhất trên thế giới. Symbian đã có một thời kỳ lẫy lừng trong quá khứ nhưng nếu không được cập nhật và cải tiến ắt sẽ phải đối mặt với việc bị đào thải. Vì thế có thể nói, Vertu đã đúng khi thay đổi hệ điều hành từ Symbian sang Android.

Trên đây là những chia sẻ của shop Kỳ Lân Luxury về bước đi thức thời trong việc thay đổi hệ điều hành. Nó một phần đã đem lại thành công rực rỡ cho Vertu ngày hôm nay. Mong rằng bài viết sẽ đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích.


 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo