Bỏ túi top 5 cách đánh bóng dây đồng hồ đơn giản, hiệu quả nhất

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 10/08/2020

Dây đồng hồ kim loại với ưu điểm là bền và đẹp. Tuy nhiên trong suốt quá trình sử dụng rất khó có thể tránh những vết trầy xước nhỏ làm mất đi sự bóng loáng vốn có của sản phẩm. Thấu hiểu nhu cầu đó, bài viết dưới đây của shop KỲ LÂN LUXURY sẽ chia sẻ với khách hàng về top 5 cách đánh bóng dây đồng hồ đơn giản bạn có thể tham khảo.

1. Dùng Kem đánh răng

Kem đánh răng với các hạt nhỏ li ti và chất ăn mòn nhẹ có thể loại bỏ được vết trầy xước trên phần dây đồng hồ kim loại.

Cách tiến hành

Sử dụng một lượng kem đánh răng vừa đủ ra đầu ngón tay hoặc khăn vải, chà nhẹ lên hình tròn ngón tay ở trên bề mặt dây kim loại bị xước. Tuy nhiên bạn không nên cho kem đánh răng chứa vi hạt bám lên mặt đồng hồ bởi nó có thể gây trầy xước mặt kính.

Sau khi dây đồng hồ kim loại không còn bị vết xước nữa thì bạn dùng vải sạch lau lại phần kem đánh răng sót lại.

Ngoài ra việc đánh bóng dây đồng hồ thì kem đánh răng đánh bóng mặt kính đồng hồ sở hữu mức giá vô cùng rẻ phù hợp với việc vệ sinh nhanh ở nhà.

2. Bằng dung môi

Bạn nên tận dụng những chất tẩy rửa nhẹ như cồn, baking soda pha loãng cùng với nước.

Cách tiến hành

Dùng khăn mềm tẩm dung dịch tẩy rửa rồi lau kỹ những kẽ xước của dây

Khi lau hết thì bạn dùng khăn ẩm nhúng nước sạch để lau

3. Dùng giấy nhám

Để đánh bóng phần dây đồng hồ thì bạn có thể sử dụng giấy nhám.

Cách tiến hành:

Sử dụng miếng giấy nhám đánh lên phần xước và cần đánh bóng cho đồng hồ của bạn. Giấy nhám có thể loại bỏ đi tất cả các vết xước mờ dần đi lớp bề mặt của sản phẩm. Sau đó hãy lấy một chiếc giấy khô để đánh tiếp lên mặt đồng hồ giúp đồng hồ sáng mịn, bóng hơn.

Cuối cùng thì bạn dùng bột kim hoàn gối ở trong giấy thô, đánh thêm lần nữa để giúp bề mặt đồng hồ thêm nhẵn mịn.

4. Dùng dung dịch đánh bóng dây đồng hồ kim loại Brasso

Brasso – dung dịch đánh bóng phần dây đồng hồ và loại bỏ đi vết xước ở trên dây đồng hồ hiệu quả và an toàn trên bề mặt kim loại. Còn đối với các mẫu đồng hồ Thụy Sĩ thì có nhiều khách hàng thường sử dụng cách này để đánh bóng một cách hiệu quả nhất.

Cách tiến hành:

Làm ướt đi khăn mềm bằng dung dịch Brasso và chà nhe, xoay tròn lên vết xước của dây đồng hồ kim loại.

Bạn nên thực hiện bước này cho tới khi những vết xước loại bỏ hết. Sau đó dùng khăn vải mềm, sạch để lau dây đồng hồ và lau cho tới khi hết dung dịch Brasso.

5. Đánh bóng dây đồng hồ tại các cửa hàng đồng hồ uy tín

Sau khi đã sử dụng những cách này mà dây đồng hồ vẫn chưa được bóng bẩy như trước thì bạn phải mang đồng hồ tới các cửa hiệu để được các chuyên gia đánh bóng bởi công nghệ tiên tiến nhất. Việc đánh bóng ở tiệm không chỉ giúp đồng hồ của bạn thêm sáng bóng mà còn giúp bạn kiểm tra được tổn thể đồng hồ có sai sót, hư hỏng gì hay không.

 

Hy vọng rằng 5 cách này sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích để cải thiện tình trạng đồng hồ của mình phần dây đeo bị xỉn màu, trầy xước. Chúc các khách hàng thành công!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo