Bỏ túi những kinh nghiệm hữu ích khi quyết định mua đồng hồ Patek Philippe (phần 2)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 10/03/2021

Đồng hồ Patek Philippe Aquanaut

Sản phẩm được tung ra thị trường năm 1997 với tên gọi ref. 5060A với bộ vỏ hình bát giác tròn. Máy được kết hợp với dây đeo cao su và sở hữu các tính năng ngày/ giờ, Travel Time…

Patek Philippe ra mắt Aquanaut năm 1997 tựa như phiên bản đơn giản hóa của Nautilus hướng đến giới trẻ. Tương tự như Nautilus thì Patek Philippe Aquanaut với vỏ hình bát giác tròn nhưng lại không có bản lề hai bên. Ngoài ra, yếu tố thiết kế khác biệt của mẫu Patek Aquanaut là phần dây đeo cao su với thiết kế họa tiết caro.

Trong khi phiên bản đầu được sản xuất từ thép, trang bị phần mặt số giờ/  ngày và dây đeo đen thì phiên bản hiện đại đã mở rộng thêm nhiều sự tùy chọn khác nhau.

Hiện nay, dòng Aquanaut với các phiên bản thép, vàng cũng như các biến thể của đồng hồ chronograph và dual time. Mặc dù các dòng đồng hồ Aquanaut đều có phần dây đeo cao su “Tropic” thì Patek đã tạo ra phiên bản với dây đeo từ thép.

Aquanaut mất một thời gian rất lâu để có được vị thế như hiện nay. Nhưng chiếc đồng hồ này hiện đang là nhu cầu cao với giá bán cao nhất trên thị trường.

Đồng hồ Patek Philippe Complications và Grand Complications

Trong khoa học đồng hồ thì thuật ngữ “phức tạp” đề cập tới các chức năng đồng hồ có thể vượt xa khả năng báo giờ. Một “Grand Complexation” là dòng đồng hồ cơ khí với việc sở hữu các tính năng phức tạp và dòng Patek Philippe nổi tiếng với trình độ bậc thầy trong lĩnh vực chế tác này. 

Thương hiệu đã giới thiệu chiếc đồng hồ điểm chuông đầu tiên trong năm 1916 – đồng hồ đeo tay chronograph split – seconds đầu tiên trong năm 1923, dòng đồng hồ lịch vạn niên đầu năm 1925 và lịch thường niên năm 1996. Các kho lưu trữ của thương hiệu Patek Philippe có một số dòng máy phức tạp nhất gồm các dòng đồng hồ bỏ túi Supercomplication của Henry Graves.

Dòng sản phẩm Patek Philippe Complication hiện nay không kém phần ấn tượng với các mẫu mã tuyệt đẹp như Annual Calendar, Weekly Calendar, Flyback Chronograph, World Time Chronograph.

Đối với những nhà sưu tập đồng hồ thì chiếc Patek Grand Complication là bộ sưu tập tuyệt vời nhất. Mẫu Grandmaster Chime Ref. 6300A-010 trở thành sản phẩm đắt nhất từng bán khi tung ra thị trường với gía 31 triệu USD năm 2019.

XEM THÊM: Đồng hồ Franck Muller Casablanca

Đồng hồ Patek Philippe Golden Ellipse

Sản phẩm ra mắt thị trường năm 1968 với thiết kế vỏ mỏng hình elip. Vỏ chế tác từ kim loại quý và dây da. Mặt số hiển thị thời gian.

Với nguồn cảm hứng từ nguyên tắc hình học của tỷ lệ vàng thì chiếc Golden Elipse đã được phát hình lần đầu năm 1968. Đồng hồ với phần vỏ hình elip siêu mỏng, mặt số trang trí một cặp kim baton mỏng chỉ giờ.

Một số dòng đồng hồ Patek Philippe Golden Ellipse cổ điển chạy bằng bộ máy quartz sẵn trên thị trường. Tuy nhiên hiện nay thương hiệu chỉ sản xuất các phiên bản cơ học.

Đồng hồ Patek Philippe Twenty~4

Sản phẩm được ra mắt năm 1999 với phiên bản hình chữ nhật chạy máy quartz hoặc tròn chạy máy tự động. Phần mặt số hiển thị thời gian và ngày làm từ chất liệu thép và vàng hồng.

Năm 1999, Patek Philippe giới thiệu bộ sưu tập mới hiện đại và sang trọng, có thể dễ dàng đeo cho phụ nữ. Sản phẩm này được mệnh danh là Twenty ~ 4 bởi nó được định vị là sản phẩm đeo trong mọi dịp.

Gần 2 thập kỷ thì dòng Patek Philippe Twenty ~ 4 với các dòng đồng hồ chạy bằng quartz hình chữ nhật với phần dây đeo tích hợp. Năm 2018, Patek đã mở rộng quy mô sản phẩm Twenty ~ 4 gồm đồng hồ tròn với bộ máy tự động. Hiện nay, Patek Twenty ~ 4 sẵn cả 2 phiên bản.

XEM THÊM: Đồng Hồ Hublot BigBang Limited

Ngoài ra, một số bộ sưu tập khác của Patek Philippe nổi tiếng với kiểu khẩu hiệu “Bạn chưa bao giờ thực sự sở hữu một chiếc Patek Philippe, bạn chỉ đơn thuần chăm sóc nó cho thế hệ tiếp theo”. Chính điều này không chỉ nhấn mạnh tới sự hấp dẫn của đồng hồ Patek Philippe mà còn nhấn mạnh tới sự chế tạo tồn tai qua nhiều thế hệ của đồng hồ Patek Philippe.

 

Đó là những điều KỲ LÂN LUXURY muốn gửi tới khách hàng, hy vọng rằng đó sẽ là một phần thông tin hữu ích bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một chiếc đồng hồ Patek Philippe phù hợp nhất nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo