Bí quyết đo size dây và mặt đồng hồ đơn giản tại nhà

Đăng bởi KỲ LÂN LUXURY vào lúc 08/07/2021

Bí quyết đo size dây và mặt đồng hồ đơn giản tại nhà

Một chiếc đồng hồ đẹp và sang trước hết nó phải phù hợp và vừa vặn với cổ tay của người đeo, đây luôn là yếu tố đầu tiên và quan trọng để quyết định khách hàng mua được sản phẩm ưng ý và hài lòng hay không. Nhưng trước sự đa dạng và phong phú về mẫu mã và kích thước như hiện nay thật khó để lựa chọn được chiếc đồng hồ phù hợp. Vì vậy, việc tư vấn và hướng dẫn cách chọn cũng như đo size cho khách hàng là trách nhiệm lớn lao của người bán. 

Nhưng trường hợp khách hàng không thể lên cửa hàng được thì sao? Thì Kỳ Lân Luxury sẽ chỉ cho bạn các bí quyết đo size dây và mặt đồng hồ tại nhà như thế nào cho hiệu quả và chính xác nhất!


Trước tiên, chúng ta cần phải liệt kê các yếu tố ảnh hưởng đến việc chọn lựa size đồng hồ. Việc làm này rất quan trọng để chọn ra kích thước đồng hồ phù hợp nhất. Các yếu tố đó phải kể đến như sau: 

•    Chiều dài của dây đeo
•    Chiều rộng của vạch
•    Đường kính của mặt số 

Những yếu tố trên hoàn toàn quyết định đến kích thước của đồng hồ. Vì vậy, bạn cần phải xác định kích thước của các bộ phận này sao cho vừa khít với nhau và vừa vặn với cổ tay người đeo. Như vậy, thì việc chọn được một chiếc đồng hồ vừa và đẹp mắt đã không còn là vấn đề khó khăn nữa.

Các bước để bạn thực hiện đo size dây và mặt đồng hồ dễ dàng mà đem lại hiệu quả cao:
1.    Cách xác định độ dài của dây

 
Dựa trên kích thước của cổ tay, bạn sẽ xác định được chiều dài của dây đồng hồ. Trong đó, có 2 độ dài mà bạn cần phải lưu ý đó là kích thước dây ngắn và kích thước dây dài.

Dây ngắn là dây có đầu khóa, còn dây dài là dây có lỗ. Chiều dài của dây sẽ được ghi như sau 125/75 (125mm là kích thước của dây dài và 75mm là kích thước của dây ngắn).

Khi đo kích thước cổ tay, bạn cần chuẩn vị thước dây hoặc một sợi dây để quấn quanh cổ tay. Sau đó, ghi lại kích thước đã đo được, rồi trải thẳng sợi dây và dùng thước đo sợi dây là được.
Một số kích thước dây ứng với chu vi cổ tay mà bạn có thể tham khảo:

•    Cổ tay 6.0 – 6.5 inch (150 – 164mm) = 120 / 70mm.
•    Cổ tay 6.6 – 7.0 inch (165 – 178mm) = 125 / 75mm.
•    Cổ tay 7.1 – 7.5 inch (179 – 190mm) = 130 / 80mm.
•    Cổ tay 7.6 – 8.0 inch (191 – 203mm) = 135 / 80mm.
•    Cổ tay 8.1 – 8.5 inch (204 – 216mm) = 140 / 85mm.

2. Cách xác định độ rộng của dây

 
Thông thường chiều rộng của dây đồng hồ được tính là khoảng cách giữa 2 bên chốt của đồng hồ, nơi gắn dây đeo với đồng hồ.

Trong trường hợp này, bạn có thể dùng thước kẹp hay thước thường đều có thể đo được. Độ rộng của dây được ký hiệu dưới dạng 24/22 (24mm chỉ độ rộng của chốt đồng hồ, 22mm là độ rộng của khóa đồng hồ).

Để độ rộng của dây phù hợp với mặt kính đồng hồ thường có kích thước bằng ½ so với mặt kính: Độ rộng của dây đồng hồ nam thường rơi vào khoảng 18mm-24mm (đường kính mặt tương ứng là 36 - 48 mm, còn dây đồng hồ nữ thường có kích thước bề rộng từ 12 - 18 mm (đường kính mặt tương ứng 23 - 36 mm).

3.    Cách xác định đường kính mặt đồng hồ

 
Các kích thước đường kính mặt đồng hồ được xác định phù hợp với loại cổ tay theo tiêu chuẩn dưới đây:
•    Cổ tay nam nhỏ: 37 - 39 mm.
•    Cố tay nam vừa: 40 - 42 mm.
•    Cổ tay nam lớn: Trên 42mm.
•    Cổ tay nữ nhỏ: 23 - 25 mm.
•    Cổ tay nữ trung bình: 26 - 29 mm.
•    Midsize: 34 - 36 mm.

Trong đó size Midsize có kích thước tương đối dành cho cả nam và nữ (Đối với nam giới thì phù hợp cổ tay nhỏ, còn với nữ thì kích thước này sẽ cho cổ tay cỡ lớn).

4.    Cách đo size đồng hồ phù hợp với cổ tay

Khi biết được size mặt đồng hồ và size tay của mình, bạn sẽ chọn được một chiếc đồng hồ vừa cổ tay ưng ý. Tỉ lệ cân đối giữa mặt và chu vi cổ tay là 4.0 – 5.0. Lấy chu vi cổ tay chia cho 4 hoặc 5, thì ta sẽ được khoảng mặt đồng hồ phù hợp nhất với tay mình.

Công thức đặc biệt để chọn cỡ đồng hồ phù hợp:

•    Chu vi cổ tay/4 = Cỡ mặt đồng hồ tối đa.
•    Chu vi cổ tay/4.5 = Cỡ mặt đồng hồ tối ưu.
•    Chu vi cổ tay/5 = Cỡ mặt đồng hồ tối thiểu.

Với các bí quyết trên, bạn hoàn toàn có thể thực hiện đo size đồng hồ tại nhà, nhưng nếu có chút khó khăn trong quá trình thao tác hoặc thấy chưa đủ tự tin để đảm bảo chính xác nhất. Bạn vui lòng liên hệ Hotline – 0901 247 247 để nhân viên Kỳ Lân Luxury tư vấn chi tiết hơn nhé, còn nếu thật sự cần thiết, Kỳ Lân sẽ đến tận nơi để tận tình hướng dẫn bạn đo trực tiếp, đảm bảo giúp bạn lựa chọn được chiếc đồng hồ vừa vặn và thời trang nhất.

Tại Shop Kỳ Lân Luxury, đơn vị chuyên cung cấp các hãng đồng hồ nổi tiếng và sang trọng như: Đồng hồ Rolex chính hãng, đồng hồ Hublot chính hãng,… Nếu bạn có nhu cầu và dự định mua đồng hồ, thì vui lòng tham khảo các mẫu đồng trên theo đường link sau: h https://kylanluxury.com/dong-ho
 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo