Bí quyết bảo dưỡng chiếc đồng hồ Rolex của bạn

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 23/06/2020

Bạn đang muốn biết làm thế nào để gia tăng tuổi thọ cho chiếc đồng hồ Rolex của mình? Những điều bạn cần chú ý đôi khi chỉ là những điều nhỏ nhặt nhưng lại vô cùng quan trọng, cần thiết. Vì thế ở bài viết này, Kỳ Lân Luxury sẽ bật mí bí quyết bảo dưỡng chiếc đồng hồ Rolex của bạn. Hãy cùng theo dõi nhé!

Vệ sinh đồng hồ Rolex của bạn

Sau một thời gian sử dụng, cho dù chiếc đồng hồ Rolex của bạn có bị cũ đi hay không thì việc vệ sinh định kỳ là vô cùng cần thiết. Bởi vẻ đẹp của Rolex là không tỳ vết, Vệ sinh thường xuyên sẽ giúp bảo trì vẻ đẹp đó cũng như gia tăng tuổi thọ của chiếc đồng hồ. Vậy vệ sinh đồng hồ Rolex như thế nào và cần chú ý điều gì?

Rất đơn giản, bạn có thể dùng một miếng vải sạch lau chùi đồng hồ Rolex của mình một cách thường xuyên để duy trì độ sáng của nó. Đối với vỏ và dây đeo kim loại thì bạn có thể dùng bàn chải mềm cọ rửa với nước xà phòng. Nước tự nhiên hay nước muối biển, nước đại dương đều không gây hại cho dây đeo kim loại của Rolex. 

Đối với những phiên bản Rolex có dây đeo kim loại bằng da, thì chỉ cần lưu ý không dùng phương pháp rửa bằng bàn chải này. Thay vào đó, bạn hãy dùng khăn ướt mềm và lau nhẹ nhàng là có thể vệ sinh cho dây đeo của chiếc đồng hồ.

Lên dây cót đồng hồ Rolex thủ công

Nếu bạn luôn đeo chiếc đồng hồ Rolex của mình hàng ngày thì việc lên dây cót thủ công này là không cần thiết. Thậm chí nếu bạn không đeo nó mà bỏ ra và giữ bên mình trong khoảng 2 ngày thì cũng không cần làm việc này. Bởi vì tùy thuộc vào mẫu đồng hồ của bạn, Rolex có thể duy trì năng lượng để hoạt động trong vòng 2 ngày hoặc nhiều hơn.

Bạn cần lên dây cót đồng hồ Rolex thủ công khi bạn không đeo nó quá một vài ngày. Hay sau một thời gian dài không sử dụng, thì Rolex đã ngừng hoạt động. Lúc này khi muốn đeo Rolex lại, điều cần làm trước đó là bạn nên lên dây cót thủ công để cài đặt lại thời gian.

Vặn chặt núm đồng hồ Rolex

Rolex sở hữu lớp vỏ Oyster giúp đồng hồ chống thấm nước và chống bụi hiệu quả. Với lớp vỏ này, mọi chiếc đồng hồ Rolex đều không thấm nước ở độ sâu ít nhất 100 mét, thậm chí một số phiên bản đồng hồ còn chịu được độ sâu 1200 mét đến 3900 mét. Nhưng để chức năng này được phát huy hoàn hảo, bạn cần đảm bảo núm vặn của Rolex đã được vặn chặt.

Núm vặn của đồng hồ Rolex đóng vai trò như nắp của chiếc tàu ngầm. Để nước biển không xâm nhập khoang tàu thì nắp tàu cần được đóng kín. Cũng như vậy, sau khi chỉnh giờ hoặc lên dây thủ công, bạn cần chắc chắn là đã vặn chặt núm cho tới khi núm không quay được nữa. Khi đó, vỏ Oyster mới có thể duy trì khả năng chống thấm nước hoàn hảo của mình.

 

Trên đây là những bí quyết bảo dưỡng chiếc đồng hồ Rolex của bạn mà Kỳ Lân Luxury muốn chia sẻ. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn bảo vệ tốt chiếc đồng hồ của mình.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo