Bật mý về bí ẩn chân kính của đồng hồ Longines Automatic – đồng hồ KỲ LÂN LUXURY (TIẾP)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 12/01/2021

2. Đồng hồ Longines có bao nhiêu chân kính

Tùy vào từng cỗ máy, sản phẩm mà các dòng mẫu đồng hồ Longines sở hữu các cỗ máy cơ khác nhau với các loại chân kính phù hợp. Bên cạnh các chân kính được sử dụng thì hãng đồng hồ Longines này cũng đã và đang nghiên cứu các dòng chân kính mới.

Với kích thước đạt tiêu chuẩn cỡ 2mm thì các chân kính thường có hình dạng tròn tiêu chuẩn. Nhưng so với sự sáng tạo vượt trội của hãng Longines mà chân kính của đồng hồ Longines được chia ra thành các loại khá đa dạng như sau:

a. Các loại chân kính phổ biến trên đồng hồ Longines

  • Chân kính hình tròn: Đây là dòng mẫu chân kính sở hữu tính ứng dụng cao nhất hiện tại. Với các thiết kế tròn được phân thành 2 loại là có xuyên tâm (Hole) và không có xuyên tâm lỗ nhỏ (Cap). Đồng hồ Longines ứng dụng các Jewels nhiều đặc biệt là dòng chạy bằng pin.
  • Chân kính hình phiến: Chân kính này được gọi là các pallet với hình tương như viên gạch mà bạn thường thấy nhưng sở hữu kích thước thu nhỏ nhiều lần hơn. So với các thiết kế kiểu dáng đồng hồ nam Longines Automatic thì các dòng Jewel này thường được sử dụng nhiều nhất.
  • Chân kính dạng Roller: Đây là hệ thống các chân kính với hình dạng kiểu con lăn. Thiết kế các Jewel này với hình trụ làm tiêu chuẩn để có thể chống được các va đập theo chiều ngang giữa quá trình ma sát các bộ phận đồng hồ cơ Longines.
  • Chân kính Shock Protection: Mọi người thường gọi với cái tên là Jewel chống va đập. Kiểu thiết kế chân kính Shock Protection đã được Longines sử dụng trên các dòng đồng hồ thể thao với khả năng chống va đập cực kỳ tốt trong suốt quá trình sử dụng.

XEM THÊM: Đồng Hồ Cartier Diamond

b.Các loại đồng hồ Longines cần bao nhiêu chân kính?

Như đã thống kế thì có nhiều loại chân kính đồng hồ, nhưng chân kính nào phù hợp với các dòng đồng hồ Longines cũng là vấn đề được bán tán sôi nổi.

Các dòng đồng hồ Longines chạy bằng pin thường sử dụng các Jewel ít hơn so với các dòng đồng hồ cơ, chỉ cỡ khoảng 4 chân kính dành cho các dòng đồng hồ có thể hiện thị kim và 7 Jewel dành cho các dòng đồng hồ cơ nhiều kim khác.

Nếu như các dòng đồng hồ Longines chạy bằng pin thạch anh thì chỉ sử dụng cỡ 4 – 7 chân kính phụ thuộc vào từng thiết kế ít kim hoặc nhiều kim. Đối với dòng đồng hồ Longines cơ thì hãng đã chia ra thành 4 loại cơ bản đó là:

  • Đồng hồ cơ lên cót tay thường được thiết kế với 17 chân kính.
  • Đồng hồ cơ tự động có số chân kính là 21
  • Đồng hồ cơ tự động có số chân kính là 23
  • Đồng hồ cơ tự động có số chân kính là 25
  •  Đồng hồ cơ tự động có số chân kính là  27 

Bên cạnh đó thì yêu cầu đặc thù của mọi đối tượng khách hàng hoặc là sở hữu cấu trúc phức tạp của dạng đồng hồ Longines chính hãng mà con số Jewel sử dụng tới 40. Tuy nhiên thì cỗ máy này thường khá hiếm và được Longines thiết kế và chế tác vô cùng cẩn thận và tỉ mỉ cùng với đó là giá của đồng hồ Longines 40 chân kính cũng tăng lên.

Theo đánh giá của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chế tác dòng đồng hồ này thì bạn chỉ nên sử dụng số lượng các chân kính vừa đủ để phù hợp với tất cả các dòng đồng hồ Longines mà bạn đang sử dụng. Việc này giúp đảm bảo cho công năng luôn chính xác, chế độ vận hành, thẩm mỹ cho đồng hồ luôn được đảm bảo.

XEM THÊM: Đồng Hồ Omega De Ville Gold 18K

Trên đây là các chia sẻ cũng như giới thiệu về các dòng chân kính không thể thiếu của bộ máy vận hành đồng hồ Longines. Để được tư vấn cũng như tìm hiểu kỹ lưỡng về các vấn đề này thì bạn có thể liên hệ tới hệ thống đồng hồ KỲ LÂN LUXURY hoặc tới trực tiếp showroom của cửa hàng tại 146 Tên Lửa, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh để có thể tham quan, chiêm ngưỡng cũng như trải nghiệm các sản phẩm của cửa hàng nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo