Bật mý về bí ẩn chân kính của đồng hồ Longines Automatic – đồng hồ KỲ LÂN LUXURY

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 12/01/2021

Chân kính – bộ phận không thể thiếu trên các cỗ máy đồng hồ cơ nói chung cũng như dòng đồng hồ Longines nói riêng. Chân kính là gì và nó đóng vai trò ra sao trong việc vận hành của các cỗ máy thời gian? Hãy cùng KỲ LÂN LUXURY khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

1. Chân kính là gì? Chân kính trong đồng hồ Longines cơ có chức năng gì?

a. Chân kính đồng hồ cơ là gì?

Chân kính là bộ phận vô cùng độc đáo và thiết yếu trên các dòng đồng cơ nói chung và đồng hồ Longines nói riêng với màu sắc vô cùng sặc sỡ thường là hồng đỏ hoặc bóng bẩy.

Trong tiếng anh thì chân kính nghĩa là Jewels – bộ phận quan trọng của đồng hồ được chế tác bởi các vật liệu với độ cứng cao, ít bị mài mòn với tác dụng là giảm ma sát và tăng độ bền cho cỗ máy bằng chất liệu cơ khí mạnh mẽ.

Chân kính được ra đời từ thế kỷ 18 khoảng những năm từ 1702 – 1704 bởi nhà sáng chế Nicolas Fatio de Duillier Pierre, Jacob Debaufre đã nghiên cứu được các khuyết điểm của dòng đồng hồ cơ.

Theo đó thì các chi tiết kim loại có trong bộ máy của đồng hồ cơ khí thường rất dễ bị mài mòn bởi các bộ phận ma sát mạnh và lâu dần gây ra các hiện tượng sai số, hư hỏng ở đồng hồ. Cho nên sự ra đời chân kính đá quý đã hoàn toàn có thể khắc phục được các yếu điểm của các dòng cỗ máy đồng hồ Automatic này. Ngoài ra thì phát minh này còn khiến cho các cỗ máy đồng hồ có thể hoạt động một cách vô cùng linh hoạt, trơn tru, dễ điều chỉnh với tuổi thọ cao hơn.

Các loại đá quý thường dùng làm chân kính trong khi chế tác đồng hồ sở hữu độ cứng cao như là kim cương, ruby, sapphire… Trong khi đó thì chân kính từ chất liệu đá ruby được ưa chuộng hơn hẳn so với Ruby tổng hợp bởi màu sắc sinh động sở hữu độ cứng lớn tương tự như kim cương mà giá cả lại rẻ hơn.

Cho nên trong suốt quá trình chế tác các dòng đồng hồ cơ nói chung và các dòng đồng hồ Longines nói riêng thì chân kính được sử dụng ở các điểm trục của phần bánh răng hoặc gọi là điểm gờ, điểm giao thoa giữa hai chi tiết với bộ phận chống sốc cực tốt.

XEM THÊM: Đồng Hồ Vertu Điểm Vàng

b. Vai trò của chân kính trong cỗ máy đồng hồ cơ Longines

  • Giúp làm giảm ma sát giữa các phần bánh răng, làm tăng độ chính xác của đồng hồ Longines
  • Khả năng chống shock cực tốt giúp cho các chi tiết của dòng đồng hồ ma sát một cách nhẹ nhàng, êm ái. Đồng thời giúp tăng thêm độ bền cho chân kính và giảm thiểu đi tình trạng hỏng hóc, hư hại cho tổng thể đồng hồ
  • Tăng thêm tuổi thọ cho các bộ phận đã bị lực tác động và giúp cho đồng hồ Longines chính hãng cơ thêm mạnh mẽ, bền bỉ hơn

XEM THÊM: Đồng Hồ Rolex DateJust Demi Vàng Hồng Mặt Vi Tính

Sử dụng các chất liệu đá quý cao cấp với màu sắc sinh động, bóng bẩy và trong suốt được chế tác một cách vô cùng tỉ mỉ, hoàn hảo. Cho nên dù với kích thước chỉ 2mm tiêu chuẩn thì cũng đủ để có thể tăng thêm sự hấp dẫn, giá trị cho các dòng đồng hồ Longines chính hãng gấp nhiều lần.

Các dòng đồng hồ Longines sở hữu các chân kính với chất liệu càng cao cấp thì việc giá thành càng cao là điều vô cùng dễ hiểu. Bên cạnh giá trị của viên đá quý tăng lên thì thiết kế phức tạp của các cỗ máy đồng hồ cũng được xem là yếu tố làm tăng lên giá trị của đồng hồ.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo