BẬT MÝ CÁCH CHỌN MUA ĐỒNG HỒ ROLEX OYSTER PERPETUAL CHO NGƯỜI MỚI SỬ DỤNG

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 30/04/2021

Đồng hồ Rolex Oyster Perpetual có thể bị các dòng đồng hồ hào nhoáng hơn như dòng Daytona hoặc Day – Date làm lu mờ, nhưng thực tế, Oyster Perpetual mới là trái tim của thương hiệu. Bởi đây là một trong các sáng tạo mới của công ty, Oyster Perpetual kết hợp công nghệ vô cùng quan trọng và đặt nền móng cho dòng Rolex lịch sử và hiện đại mà chúng ta đã biết trong vài năm qua.

Hôm nay, KỲ LÂN LUXURY sẽ tổng hợp cho bạn những điều cần biết về dòng đồng hồ Rolex Oyster Perpetual và tầm quan trọng của nó trong giới đồng hồ.

OYSTER PERPETUAL LÀ DÒNG ĐỒNG HỒ RIÊNG

Rolex Oyster Perpetual là dòng đồng hồ theo đúng nghĩa, được xác định từ chất liệu vỏ Oyster kín với bộ máy Perpetual tự lên dây cót. Đồng hồ Oyster Perpetual hiển thị thời gian bằng giây được chạy và không có bất cứ tính năng bổ sung nào được hiển thị ngày.

OYSTER PERPETUAL ĐƯỢC SỬ DỤNG LÀM TIỀN TỐ CHO  TÊM NHIỀU ĐỒNG HỒ ROLEX

Một số nhầm lẫn xoay quanh Oyster Perpetual là Rolex sử dụng “Oyster Perpetual” làm tiền tố cho đồng hồ như Oyster Perpetual Explorer, Oyster Perpetual Datejust, Oyster Perpetual Day-Date, Oyster Perpetual Submariner, Oyster Perpetual Yacht-Master, và Oyster Perpetual Milgauss.

Lý do là do tất cả các đồng hồ này đều có phần vỏ Oyster và bộ máy Perpetual. Cho nên, thuật ngữ Oyster Perpetual trong trường hợp này được sử dụng như tiền tố để miêu tả đồng hồ, để biểu thị rằng nó có vỏ chống nước, bộ máy tự lên dây.

 OYSTER KHÔNG PHẢI LÀ DATEJUST

Bởi vì tên chính thức của Datejust là Rolex Oyster Perpetual Datejust, nên đôi khi nhiều người nghĩ rằng Oyster Perpetual giống với Datejust. Tuy nhiên, đây là hai mẫu khác nhau. Cách dễ nhất để phân biệt chúng là Oyset Perpetual không có màn hình hiển thị ngày và Datejust có ô ngày ở góc 3 giờ, xuất hiện thường xuyên ở dưới ống kính phóng đại Cyclops.

XEM THÊM: Hublot Classic Fusion Titanium

ĐỒNG HỒ OYSTER KHÔNG PHẢI LÀ ĐỒNG HỒ QUARTZ

Phần “Perpetual” của tên Oystet Perpetual đề cập tới bộ máy cơ học tư lên dây cót bên trong vỏ Oyster có khả năng chống thấm nước. Oyster Perpetual có bộ máy cơ học tự động.

Mặc dù Rolex đã sản xuất dòng đồng hồ quartz được xem là mẫu Oysterquartz nhưng dòng đồng hồ này không phải là Oyster Perpetual. Thay vào đó, nó thực sự là các phiên bản đặc biệt của Datejust hoặc Day – Date và cả hai mẫu đều hoạt động từ quartz có cửa sổ ngày ở vị trí 3 giờ.

Đồng hồ Rolex Oyster Perpetual có giá bao nhiêu?

Rolex Oyster Perpetual được coi là một trong các dòng đồng hồ Rolex có giá cả phải chăng. Hiện nay, bạn có thể mua nó với phiên bản cổ điển hoặc đã qua sử dụng với giá vài nghìn đô. Tuy nhiên, giá cả sẽ tăng phụ thuộc vào từng model và cấu hình.

Ngoài ra, bộ sưu tập Oyster Perpetual sản xuất hiện tại với mặt số sáng màu phổ biến và hầu hết các mẫu đều có trong danh sách chờ ở các cửa hàng bán lẻ được ủy quyền. Mặc dù giá lẻ dao động từ 5.100 USD cho phiên bản 28mm tới phiên bản 5.900 USD với mẫu 41mm nhưng gần như tất cả dòng đồng hồ này được bán với giá cao trên thị trường mở và giá trị cao hơn so với giá bán lẻ hoàn toàn mới.

Khi cân nhắc mua đồng hồ Rolex Oyster Perpetaul, điều quan trọng nhất là phải quyết định mua mẫu mới hay mẫu qua sử dụng. Trong lịch sử, Oyster Perpetual là một trong các dòng Rolex dễ tìm thấy ở đại lý bán lẻ được ủy quyền nhưng với sự ra mắt của các thế hệ mới với mặt số đầy màu sắc, nhiều sự lựa chọn mặt số khác nhau – đặc biệt là các mẫu 36mm và 41mm đã trở thành mẫu được săn lùng nhiều nhất ở các cấp độ bán lẻ.

Gần như tất cả các mẫu hiện tại được bán ở cấp độ bán lẻ và hầu hết mọi giao dịch đều có giá trị vượt quá mức giá bán lẻ hoàn toàn mới của nó ở thị trường thứ cấp.

XEM THÊM: Đồng Hồ Patek Philippe Calatrava 5296R-001

Các tính năng & tùy chọn của Rolex Oyster Perpetual

Qua nhiều thập kỷ, Rolex đã giới thiệu nhiều phong cách khác cho Oyster Perpetual. Mặc dù nó không thay đổi nhiều về thiết kế vượt thời gian, kết cấu bền và sang trọng của mẫu đồng hồ này.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo