Bật mí những tiêu chí chọn lựa đồng hồ phù hợp với từng phong cách cá nhân

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 23/09/2020

Chọn mua đồng hồ đeo tay theo bộ máy

Bộ máy được xem là linh hồn của đồng hồ. Mỗi một bộ máy đáp ứng nhu cầu, phong cách cá riêng của từng người.

Cỗ máy Quartz

Đồng hồ Quartz – đồng hồ chạy pin: Sau khi hết năng lượng thì phải thay pin mới. Thời gian sử dụng từ 1 – 3 năm phụ thuộc vào từng thương hiệu Pin bạn đang sử dụng.

Cách thức hoạt động của Quartz là dựa trên nguyên lý dao động của thạch anh ở điện trường. Độ phức tạp của bộ máy pin không lớn được sử dụng nhiều trong thiết kế chi phái nữ.

Cỗ máy cơ khí

Nếu bạn là người đam mê với các bộ máy phức tạp, tỉ mỉ với chuyển động mượt thì có thể chọn đồng hồ automatic.

Đồng hồ cơ khí từ xưa tới nay vẫn được xem trọng, tinh tế của lĩnh vực chế tác bởi độ cầu kỳ, tỉ mỉ. Đặc biệt với phái mạnh thì sử dụng chiếc đồng hồ cơ là điều dễ hiểu bởi những nguyên nhân sau:

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ cơ là lên dây cót. Cơ chế tiếp cót có 2 loại là lên dây cót tự động và lên dây cót bằng tay. Với chế độ Automatic (tự động) thì ban chỉ cần đeo đồng hồ đủ 8 tiếng/ ngày thì đồng hồ có thể hoạt động liên tục. Còn nếu lên dây cót bằng tay thì phải vặn dây cót và trữ cót qua nút núm vặn ở bên hông sườn của máy.

Ngoài nguyên lý bộ máy thì đồng hồ cơ còn sở hữu biên độ dao động cao đồng nghĩa với việc chuyển động của nó như lướt đi của kim đồng hồ. Bạn có thể cảm nhận được nó như một nghệ thuật của sự chuyển động uyển chuyển, lãng mạn.

Nếu bạn yêu thích kiểu cỗ máy mạnh mẽ, nghệ thuật thì lựa chọn cho mình các thương hiệu dẫn đầu như Tissot, Longines, Citizen…. Với các cỗ máy tự động vô cùng đẹp mà thời gian trữ cót kéo dài.

Cỗ máy năng lượng ánh sáng

Nếu như bạn vẫn thích hai cỗ may trên thì dường như bạn vẫn còn chưa hiểu thêm về các loại đồng hồ được sử dụng cỗ máy năng lượng ánh sáng. Đồng hồ này được trang bị nguồn sáng từ tự nhiên lẫn nhân tạo. Đồng hồ Eco – Drive đạt tuổi thọ tới hàng chục năm nếu được sử dụng đúng cách.

Đây là kiểu bộ máy đánh giá vô cùng cao trên thị trường bởi 2 yếu tố là tiện lợi và an toàn khi sử dụng, thân thiện với môi trường. Một trong những thương hiệu tiên phong là hãng đồng hồ Citizen với dòng máy Eco – Drive và sau đó là Seiko và Casio. Ưu điểm của các dòng đồng hồ năng lượng ánh sáng nằm ở bất cứ nguồn sáng nào cũng có thể sạc và thay thế.

 

Bạn có thể thấy từng bộ máy đều sở hữu ưu điểm và nhược điểm khác nhau nhưng đổi lại chúng đều sở hữu chất lượng bộ máy tốt và sự chính xác dường như được đảm bảo tuyệt đối.

Trên đây là những tiêu chí mà chọn mua đồng hồ đeo tay thời trang shop KỲ LÂN LUXURY muốn chia sẻ, giới thiệu với khách hàng. Hy vọng rằng đó sẽ là những thông tin phù hợp với nhu cầu sử dụng, cái nhìn khách quan nhất để bạn có thể lựa chọn cho  mình chiếc máy tốt nhất. Nếu bạn đang phân vân chưa biết chọn mua các kiểu đồng hồ này ở đâu thì hãy tìm đến một địa chỉ uy tín, đáng tin cậy để được tư vấn, sửa chữa như KỲ LÂN LUXURY nhé! Chúc các bạn thành công!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo