Bắt kịp phong cách thiết kế của Rolex mặt số Jubilee/ vi tính

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 12/03/2021

Trong quyển cẩm nang từ điển của thế giới “Đồng hồ Rolex”, Jubilee thường dùng để mô tả loại dây đeo của thương hiệu với cấu trúc 5 mối nối hình bán nguyệt mang đến sự linh hoạt và sang trọng. Tuy nhiên, bạn có đâu biết rằng, Jubilee là cái tên của một loại mặt số mà thương hiệu đang sử dụng. Bài viết này, KỲ LÂN LUXURY sẽ giới thiệu với bạn về các đặc điểm, sức hút mà mặt số Jubilee mang tới cũng như các mẫu đồng hồ sở hữu mặt số Jubilee này nhé!

Mặt số Jubilee là gì?

Sẽ không khó đoán khi bạn tìm kiếm được thông tin, Datejust là dòng đồng hồ ra đời trong dịp lễ kỷ niệm 40 năm thành lập thương hiệu. Với cửa sổ chỉ báo ngày vô cùng mới lạ cho phần mặt số, Datejust hiện lên khi được bắt cặp với cặp dây đeo sở hữu thiết kế vô cùng mới. Dây đeo Datejust nguyên bản Jubilee từ đó trở nên vô cùng nổi tiếng. Năm 1985, thương hiệu tung ra mẫu đồng hồ với bộ phận riêng có tên Jubilee, lần này Jubilee không phải là loại dây đeo nữa mà là tên của mặt số đồng hồ.

Mặt số Jubilee – mặt số kỷ niệm với đặc điểm là dòng chữ “ROLEX ROLEX ROLEX” được lặp đi lặp lại ở toàn bộ bề mặt của phần mặt số - tương tự như chiếc túi Louis Vuitton. Năm 1980, đồng hồ được sử dụng mang biểu tượng của sự giàu sang, phô trương được vị chủ nhân đến nỗi mà logo của công ty đã được sử dụng một cách triệt để. Cho nên, mặt số này được thiết kế theo xu hướng đương thời thể hiện vô cùng rõ ràng.

Ở Việt Nam thì ít người sử dụng đồng hồ Jubilee, người Việt thường dùng gọi mặt số này là mặt số vi tính bởi khi nhìn chữ cái tượng như dải số được mã hóa.

Đồng hồ Rolex nào có mặt số Jubilee?

Mặc dù nó được trang bị lần đầu cho đồng hồ Datejust, mặt số Jubilee đã từng xuất hiện ở đồng hồ Lady – Datejust, đồng hồ Day – Date “President”, một số dòng model riêng của bộ Cellini. Phần mặt số Jubilee kết hợp với vỏ đồng hồ từ chất liệu thép không gỉ, two – tone tới vàng nguyên khối.

Hiện nay, thương hiệu Rolex vẫn sử dụng mặt số Jubilee. Phần mặt số họa tiết logo xuất hiện với màu sắc khác nhau đầy thú vị cho người sử dụng. Nó sẽ tiết lộ được màu sắc của mặt đồng hồ thay đổi phụ thuộc vào nguồn sáng được chiếu tới.

Ở các dòng đồng hồ Rolex với mặt số vi tính thì dòng chữ “Superlative Chronometer Officially Certified” hay biến mất, điểm khiến nó trở nên khác biệt so với các dòng máy cổ. Sự cập nhật của thương hiệu mang tới phần nào sự thoáng đãng của phần mặt số.

XEM THÊM: Đồng hồ Omega

Những mẫu đồng hồ Rolex sở hữu mặt số Jubilee được yêu thích nhất

Mặt số Jubilee trên đồng hồ Datejust

Chiếc mặt số Jubilee không thể thiếu trên chiếc đồng hồ Datejust 36 và Datejust 31mm với màu sắc khác nhau.

Datejust 31mm là dòng máy thú vị với kích thước ở tầm trung theo phong cách unisex. Đồng hồ thanh lịch dành riêng cho cả nam và nữ. Cho nên nó đã được nhà sản xuất tận dụng triệt để sản xuất phần mặt số Jubilee.

Mặt số Jubilee trên đồng hồ Lady-Datejust

Mẫu Lady – Datejust dành riêng cho nữ giới, thương hiệu cung cấp các mẫu Lady – Datejust với kích cỡ nhỏ hơn. Về cơ bản thì nó đều có nhiều đặc điểm quan trọng với kích thước vỏ đồng hồ cùng tỷ lệ để phù hợp với size cổ tay của nữ giới. Ở danh mục hiện tại thì Rolex cung cấp size đồng hồ 28mm của bộ sưu tập Lady – Datejust. Datejust 28 được xem là sự thay thế cho dòng Datejust 26 cổ điển.

Mặt số Jubilee trên đồng hồ Day-Date

Mặt số Jubilee được trang bị cho dòng Day – Date nhưng chỉ có thể tìm thấy chúng ở các dòng đã ngừng sản xuất như mã hiệu 118238. Màu sắc của Jubilee này chủ yếu là vàng, bạc và đen. Tuy nhiên, với biến thể mặt số Jubilee khá lạ chỉ tìm thấy mẫu Day – Date được xem là sự kết hợp của phần bề mặt xà cứ ánh tím với chữ Rolex xếp đan xen vào nhau.

XEM THÊM: Đồng hồ Locman Italy đính xoàn

Đó là những điều KỲ LÂN LUXURY muốn gửi gắm tới khách hàng qua bài viết dưới đây. Hy vọng rằng đó sẽ là một phần thông tin hữu ích dành cho bạn hiểu rõ hơn về phong cách thiết kế của Rolex theo mặt số Jubilee này nhé! Cảm ơn bạn và chúc bạn thành công!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo