Bằng cách nào Thụy Sỹ có thể thống lĩnh được thị trường đồng hồ thế giới

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 21/01/2021

Một điều mà ai cũng biết từ lâu đó là việc sở hữu một dòng đồng hồ Thụy Sỹ vô cùng yên tâm, nó được đảm bảo về chất lượng cao cấp quốc tế cũng như khẳng định đẳng cấp và giá trị của người đeo.

Và rất ít trên thị trường thế giới ngành nào có thể giữ vị trí độc tôn. Người Ý nắm vững thị trường siêu xe nhưng cũng bị lung lay bởi các ông to khác. Rượu vang Pháp không giữ được vị trí tối cao và đồng hồ Thụy Sỹ thì sao? Bài viết dưới đây của KỲ LÂN LUXURY sẽ giải đáp lý do vì sao thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ vẫn nắm giữ vị trí độc tôn trên thị trường.

Người Thuỵ Sỹ đã làm điều đó bằng cách nào?

Trải qua nhiều năm lịch sử, đồng hồ Thụy Sỹ cũng gặp không ít các đối thủ nặng ký như Hà Lan, Pháp… và hơn 40 năm có thể thấy được sự trỗi dây của phương Đông đầy sáng tạo và tinh tế tiêu biểu là Nhật Bản.

Thế nhưng dòng đồng hồ đeo tay đắt tiền, sang trọng thì vẫn không thể thay thế bởi thương hiệu Thụy Sỹ luôn được đông đảo người hâm mộ quan tâm. Người Nhật đã phải đối mặt với hoàn cảnh khó khăn từ thập niên 1970, các dòng đồng hồ thạch anh đặc biệt là tập đoàn Swatch đã từng bước hoàn thiện và vượt qua muôn vàn khó khăn.

Patek Philippe – thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ được vinh danh uy tín và chất lượng nhất thế giới. Sản phẩm này thường xuyên được bán đấu giá ở các cuộc triển lãm quan trọng bậc nhất. Hãng đồng hồ này đã đề ra được các thứ tự ưu tiên là doanh nhân thế giới, chính khách quyền lực, nghệ sĩ nổi tiếng và doanh nhân thành đạt.

Không thể không nhắc tới tên Omega – nhà chinh phục thời gian và không gian nắm vững nhiều kỷ lục đồng hồ trên thế giới. Hay Rolex – thương hiệu sang trọng và giá trị nhất thế giới luôn sở hữu bảng doanh thu cao nhất hiện nay. Đồng thời còn nhiều hãng đồng hồ khác chiếm trọn trong top 10 thương hiệu được yêu thích nhất trên thế giới.

XEM THÊM: Đồng Hồ Rolex Date Just 6 số mặt Xà Cừ cọc số Kim Cương

Buổi bình minh của công nghệ chế tác đồng hồ.

Thụy Sỹ không phải nước đầu tiên sản xuất ra đồng hồ bỏ túi mà còn có thêm nước láng giềng Đức. Đức là nước tạo ra các mẫu đồng hồ nhỏ đeo trên tay như món đồ trang sức quý hiếm, sang trọng từ những năm 1509 tới 1530.

Đồng hồ to khoảng 3 inch, quá lớn để có thể bỏ túi và cực kỳ hiếm, đắt tiền và ít người có thể chi trả để sở hữu được sản phẩm này. Và cũng trong khoảng thời gian đó thì năm 1517 đã bùng nổ cuộc cách mang tôn giáo bởi Martin Luther ở Pháp và kéo theo cuộc bức hại rộng rãi của người Huguenots.

Khi ấy thì Geneva đang phát triển ngành sản xuất đồng hồ và thực hiện cuộc cách mạng lãnh đạo bởi John Calvin. Cuộc cách mạng này khiến cho thành phố này trở thành điểm đến hoàn hảo của người Huguenots từ Pháp.

Người Huguenots – một trong những nhóm người sản xuất đồng hồ nổi tiếng nhất trên thế giới với kỹ thuật chế tác điêu luyện. Chính dòng người tị nạn lành nghề này đã giúp Geneva trở thành thành phố của nghề sản xuất đồng hồ. Chất lượng đồng hồ ở Geneva không gì có thể chê được.

Trước cuộc cách mạng thì Geneva là thành phố nổi tiếng khi sản xuất đồ trang sức cao cấp, xi xỉ được sản xuất bởi thợ kim hoàn nhưng cũng bị cấm bởi chính sách của Calvin. Chính điều này đã phá hủy sự nghiệp của đa số các doanh nghiệp trang sức xa xỉ bậc nhất ở Geneva và rồi họ phải dần chuyển hướng sang công nghiệp đồng hồ.

Kiến thức công nghệ về đồng hồ của người thợ Huguenots đã có thêm cơ hội được kết hợp cùng nghệ thuật điêu khắc và trang trí của thợ kim hoàn bản địa người Geneva tạo ra các sản phẩm chất lượng số 1 trên thế giới. Và rồi chỉ trong thời gian ngắn thì đồng hồ Thụy Sỹ được sản xuất ở Geneva đã không chỉ lừng danh với chất lượng công nghệ đồng hồ mà còn vô cùng ấn tượng với vẻ đẹp sang trọng và tinh xảo.

XEM THÊM: Đồng hồ Omega Seamaster mạ vàng

Phần thứ hai của bài viết về cách người Thụy Sỹ tiếp tục chiếm lĩnh thị trường đồng hồ như thế nào, hãy cùng dõi theo ngay phần sau nhé!

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo