Bằng cách nào mà Thụy Sĩ thống trị được thị trường đồng hồ thế giới

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 30/11/2020

Đồng hồ Thụy Sỹ - từ xưa đến nay đều được xem là biểu tượng của sự thành đạt, giàu có với vẻ đẹp hoài niệm, vô cùng sang trọng, tinh tế và hoàn hảo. Georges Kern – giám đốc điều hành của hãng đồng hồ cao cấp Thụy Sĩ IWC Schaffhausen đã từng phát biểu: “Người Đức nổi tiếng với nhà sản xuất xe hơi tốt nhất trên thế giới còn Thụy Sĩ mang tới hình ảnh của nhà sản xuất các sản phẩm tinh xảo với đẳng cấp vượt trội không thể chối từ.

Rất ít ngành công nghiệp nào có thể nắm giữ được vị trí độc tôn trên thị trường thế giới như Thụy Sĩ. Người Ý năm cho mình các dòng siêu xe nhưng cũng đang bị lung lay bởi các ông lớn như Aston-Martin, Porsche… Rượu vang Pháp mất đi vị trí độc tôn. Còn đồng hồ Thụy Sĩ vẫn nắm vững vị trí thống lĩnh trong ngành công nghiệp đồng hồ hiện nay.

Người Thuỵ Sỹ đã làm điều đó bằng cách nào?

Quan 300 năm chông gai và biến động của lịch sử đồng hồ đã gặp không ít đối thủ khó khăn như Hà Lan, Pháp… 40 năm gần đây thì với sự trỗi dậy của các đối thủ phhuowng Đông đầy sáng tạo và đặc biệt là Nhật Bản.

Người Nhật đã sản xuất ra các dòng máy chuyển động thạch anh (Ở Việt Nam gọi tắt là đồng hồ pin), các dòng đồng hồ điện tử chất lượng cao mà chất lượng lại bền, rẻ phù hợp với tiêu chí của người sử dụng ở mọi cấp độ như Seiko, Citizen, Casio…

Tuy nhiên, các dòng đồng hồ đeo tay sang trọng, đắt tiền thì thường được sản xuất bởi các thương hiệu lâu đời, danh tiếng được đông đảo mọi người say mê đồng hồ quan tâm.

Khi người Nhật đối mặt với hoàn cảnh khó khăn của những thâp niện 1970 thì các dòng đồng hồ thạch anh Thụy Sĩ đặc biệt của tập đoàn Swatch đã hoàn thiện từng bước một và vượt qua đối thủ nặng ký Phương Đông với các thiết kế đầy tinh tế, chính xác với vẻ đẹp sang trọng, lịch lãm của đồng hồ Thụy Sỹ.

Patek Philippe – thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ được vinh dự danh là uy tín, danh giá nhất trên thế giới được bán trực tiếp các dòng đồng hồ sang trọng cổ điển ở Sotheby’s ở Geneva và chỉ bán cho các khách hàng có đủ tiêu chuẩn do hãng được đề ra theo thứ tự ưu tiên: Danh nhân thế giới, chính khách quyền lực, nghệ sĩ nổi tiếng và doanh nhân giàu có.

Vậy tất cả các dòng đồng hồ Thụy Sĩ đều chia sẻ các đặc tính chung để có thể chiếm trọn được thị trường đồng hồ thế giới. Làm sao mà người Thụy Sỹ ngay cả khi phải đối mặt với những sự cạnh tranh vô cùng khắc nghiệt từ các quốc gia khác.

Câu chuyện về công nghệ chế tác, kinh doanh đồng hồ của Thụy Sĩ được hình thành cũng như phát triển là một cuộc hành trình tới hàng thế kỷ. Cùng KỲ LÂN LUXURY quay về lịch sử để xem người Thụy Sĩ đã làm gì để vươn lên thành vua đồng hồ thế giới nhé!

Buổi bình minh của công nghệ chế tác đồng hồ.

Thụy Sĩ – không phải nước đầu tiên chế tạo ra đồng hồ bỏ túi. Đồng hồ với kích cỡ khoảng 3inch, vẫn khá to để bỏ túi và đồng thời cũng cực kỳ hiếm và mắc tiền để có thể chi trả sở hữu một chiếc đồng hồ này.

Cũng trong khoảng thời gian này, năm 1517 nổ ra một cuộc cách mạng tôn giáo lãnh đạo bởi Martin Luther ở Pháp dẫn tới cuộc bức hại rộng rãi. Khi ấy thì Geneva đang phát triển ngành đồng hồ và thực hiện một cuộc cách mạng lãnh đạo bởi John Calvin. Cuộc cách mạng ở nơi đây khiến cho nơi đây trở thành thành phố hoàn hảo để người Huguenots từ Pháp di cư tới.

Người Huguenots – một trong số những người thợ nổi tiếng đã mang đồng hồ theo cùng với các kỹ năng chế tác điêu luyện. Dòng người tị nạn lành nghề đã biến danh tiếng đình đám của Geneva thành thành phố nổi tiếng. Trước cách mạng thì Geneva là thành phố nổi tiếng với đồ trang sức cao cấp bởi các người thợ kim hoàn tay nghề cao thì nay bị cấm bởi chính sách của Calvin.

Kiến thức công nghệ đồng hồ của người Huguenots có cơ hội tốt khi được kết hợp với nghệ thuật điêu khắc, trang trí truyền thóng của thợ kim hoàn Geneva. Trong một thời gian ngắn, đồng hồ sản xuất ở Geneva không chỉ được biết tới với chất lượng công nghệ cao mà còn mang tới vẻ đẹp sang trọng, tinh xảo.

 

Trên đây là những chia sẻ của shop KỲ LÂN LUXURY muốn gửi tới khách hàng. Hy vọng rằng đó sẽ là một phần thông tin hữu ích dành cho khách hàng có thể tham khảo lý giải vì sao đồng hồ Thụy Sĩ lại chiếm lĩnh thị trường như vậy!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo