Bạn nên biết về hai loại da thật và da tổng hợp như thế nào?

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 15/12/2020

Chất liệu da là một loại chất liệu được dùng trong đời sống hàng ngày của chúng ta, chúng ta bắt gặp nó trong nhiều vật dụng và kể cả trong đồng hồ đeo tay. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà người dùng đồng hồ chọn cho mình các thiết kế đồng hồ dây da thật hoặc da tổng hợp. Hôm nay KỲ LÂN LUXURY sẽ giới thiệu với bạn đọc một số kiến thức về da thật và da tổng hợp cùng với một vài điểm lưu tâm khi sử dụng đồng hồ dây da nhé!

1.Khác nhau căn bản giữa da thật và da tổng hợp

Để hiểu rõ và phân biệt được đâu là làm từ da thật và đâu là làm từ da tổng hợp thì chúng ta cần phải hiểu rõ khái niệm da thật và da tổng hợp. Nó xuất xứ từ đâu, quy trình sản xuất da ra sao. Nói ngắn gọn là da tổng hợp có nguồn gốc từ các loại vụn da động vật khi đã trải qua quá trình xử lý, tạo vân và nhuộm màu thì gọi là da tổng hợp.

Sản phẩm dây da đồng hồ từ chất liệu da tổng hợp 

Trong khi đó, da thật với nguyên liệu từ da cá sấu, da bò… đều được xử lý thuộc da mang tới chất liệu sử dụng trong đời sống hàng ngày. Bởi quy trình sản xuất sở hữu nhiều điểm khác nhau nên sản phẩm khi làm ra sở hữu các đặc tính khác nhau, chỉ cần người dùng khéo quan sát, có kinh nghiệm thì việc nhận biết không khó khăn.

Da thật làm từ da động vật nên chắc chắn dây da sẽ có các nét vân đặc trưng của từng loài với đặc điểm tự nhiên cho nên các đường nét ở da cũng khác nhau tùy vào từng vị trí.

Da thật làm từ chất liệu da cá sấu 

Trong khi đó thì da thật với nguyên liệu từ da cá sấu, da bò được xử lý thuộc da để mang tới chất liệu sử dụng trong đời sống tự nhiên. Bởi quy trình sản xuất sở hữu nhiều điểm khác nhau nên sản phẩm làm ra cũng sở hữu các đặc tính khác nhau, bạn chỉ cần một chút để ý và quan sát thì việc nhận biết vô cùng dễ dàng.

Đặc điểm này khác với bề mặt của chất liệu da tổng hợp bởi các họa tiết đều được làm rõ nét. Sản phẩm da thật sở hữu các lỗ chân lông rõ rệt, điểm không thể tìm thấy ở da tổng hợp. Cho nên, việc kiểm tra các dấu vêt ở trên bề mặt là công đoạn đầu tiên và đơn giản để có thể phân biệt được sự khác nhau giữa hai loại chất liệu dây da này.

Cách kiểm tra có thể dựa trên lỗ chân không ở bề mặt sẽ hơi khó bởi vì các sản phẩm da cao cấp công đoạn thuộc cũng đã loại bỏ đi các đặc điểm đặc trưng của da thật. Chất liệu da tổng hợp thường đi kèm với mùi hóa chất đặc trưng mặc dù nó được xử lý tinh tế tới nhường nào.

Với da thật thì tùy thuộc vào từng loại da sẽ có mùi hương khác nhau, đôi khi là nhẹ nhàng, dễ chịu nhưng cũng có khi là mùi đặc trưng có phần hôi của da động vật. Phương pháp này có vẻ khá đơn giản với nhiều người chưa có kinh nghiệm bởi mùi hóa chất và mùi da động vật hoàn toàn khác nhau rõ rệt.

Trong trường hợp điều kiện cho phép thì người dùng còn sở hữu công cụ là lửa và nước để có thể kiểm tra xem phản ứng của hai chất liệu này. Chất liệu da tổng hợp với thành phần gần như túi nilon nên khi cháy sẽ bị vón cục và mùi nhựa đặc trưng.

Tình trạng tương tự xảy ra với da thật sẽ cho kết quả là miếng da sẽ bị chay xém với mùi khét hao hao giống mùi thịt nướng. Khi bạn dùng nước để kiểm tra thì sẽ thấy nước trượt ở bề mặt da giả bởi chất liệu da tổng hợp. Da thật sẽ thấm vào nhiều hơn và đổi màu khi tiếp xúc với nước. Tuy nhiên thì đây là cách kiểm tra tương đối phức tạp cho người dùng bởi điều kiện không cho phép.

Các phương pháp kể trên một phần nào cũng giúp khách hàng có thể dễ dàng hình dung được điểm khác nhau cùng phương pháp nhận biết để có thể lựa chọn cho mình sản phẩm da mà mình muốn. Về kiến thức cơ bản thì điểm khác nhau giữa hai loại da này khá rõ ràng nhưng với những ai lần đầu đi mua đồ da thì khó có thể phân biệt được.

Vậy những lưu ý khi sử dụng dây da đồng hồ là gì, hãy cùng dõi theo phần thứ hai của bài viết nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo