Bạn đang đeo đồng hồ như thế nào? Các tips đeo đồng hồ đúng cách (PHẦN 1)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 09/11/2020

 

Cũng tương tự như việc lựa chọn màu cà vạt phù hợp với bộ vest, việc nắm rõ các quy tắc phối hợp đồng hồ cũng vô cùng quan trọng. Hơn cả việc lựa chọn đeo đồng hồ Rolex hay Omega mỗi ngày thì bạn cũng đều cần lựa một chiếc máy để có thể tôn lên vẻ mạnh mẽ, sang trọng hay vẻ mềm mại, nhỏ gon đối với phụ nữ đúng không ạ.

Và cho dù đang chọn cho mình một chiếc đồng hồ vào các dịp đặc biệt cần sự nổi bật hoặc tìm kiếm một sự lựa chọn chiếc đồng hồ cổ điển phù hợp với trang phục giản dị thì chìa khóa để có thể lựa chọn kiểu đồng hồ đẹp nó nằm ở phong cách, kích thước cũng như kiểu dáng đồng hồ phù hợp với nhu cầu của cá nhân.

Trong bài viết dưới đây, KỲ LÂN LUXURY sẽ hướng dẫn bạn một quy trình chọn mua đồng hồ hoặc tìm kiếm một chiếc máy hướng đến vẻ đẹp sang trọng và tinh tế nhất. Theo đó thì cách chọn chất liệu vỏ làm ra sao, cách chọn đồng hồ chức năng như nào cũng như việc kết hợp đồng hồ với trang phục ra sao để đem đến hiệu quả nhất và thậm chí là cả các mẹo nhỏ hoặc thủ thuật mà không phải ai cũng có thể khai thác tối đa.

Ai cũng biết đến việc đeo đồng hồ như nào, nó chỉ đơn giản là xỏ dây, cài móc hoặc bấm khóa. Nhưng nó có thực sự đơn giản như vậy không. Chúng tôi hy vọng bạn đang đeo đồng hồ đúng. Đúng không chỉ là đẹp mà nó là phong cách, trang phục và thậm chí là cá tính của chủ sở hữu, chứ không phải là chọn bừa một chiếc đồng hồ, không vừa với phần cổ tay của mình chẳng hạn.

Một chiếc đồng hồ có thể hiện được vị trí của chủ nhận hay chiếc đồng hồ ấy là một mảnh ghép hoàn thiện cho bộ trang phục trong dịp quan trọng. Dù bạn là người mua đồng hồ lần đầu tiên hay “tay chơi” đồng hồ thì đeo đồng hồ đúng cách vô cùng quan trọng.

Phân loại đồng hồ cơ bản

Có nhiều cách để phân biệt được đồng hồ có thể dựa vào kích thước hoặc kiểu dáng. Có các kiểu đồng hồ dựa vào thiết kế dành riêng cho thợ lặn, phi công, tay đua hoặc doanh nhân. Dựa vào tính năng chúng ta có thể dễ dàng phân chia thành các dạng đồng hồ như đồng hồ chronograph, đồng hồ báo lịch, đồng hồ điểm chuông, đồng hồ GMT…

Rồi tới các dòng máy dresswatch phong cách cổ điển và hiện đại. Khác hẳn với các dòng máy dresswatch thì đồng hồ sport mang tới kiểu dáng thể thao đặc biệt đại diện cho kiểu đồng hồ thể thao là dòng máy chronograph với phần mặt số phụ rối loạn, đi kèm với chất liệu của phần vỏ đa dạng làm từ thép không gỉ, titan tới carbon...\

Có nhiều loại đồng hồ thiết kế cho từng mục đích sử dụng chuyên dụng thì lại có những kiểu model được các thương hiệu nhắm tới phù hợp đeo trong mọi hoàn cảnh, sự kiện và mọi đối tượng không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp.

Giờ thì KỲ LÂN LUXURY sẽ đưa ra cho bạn những nguyên tắc cơ bản nhất nhé!

Lựa chọn phong cách cổ điển

Đeo đồng hồ với phong cách cổ điển là khi đeo đồng hồ mà chiếc máy đồng hồ của bạn phải thoải mái ở phía trên xương cổ tay, mặt số hướng lên trên. Trong các trường hợp này thì bạn muốn đeo ở tay trái hay phải đều được và nó không có một quy định bắt buộc nào cả. Thông thường thì mọi người sẽ đeo đồng hồ bên không thuận. 

Nguyên tắc chung là bạn nên đeo đồng hồ ở phần cổ tay đối diện của tay thuận bởi điều này sẽ hạn chế tối đa được đồng hồ bị trầy xước, va đập. Còn nếu bạn thuận tay phải thì đeo đồng hồ bên tay trái sẽ giúp cho việc điều chỉnh phần núm vặn, các nút bấm ở đồng hồ chronograph được dễ dàng hơn. Còn nếu thuận bên tay trái thì các thương hiệu đồng hồ đã sản xuất sẽ dành riêng cho những đối tượng này. 

Đeo đồng hồ phong cách cổ điển dễ phù hợp với sơ mi kèm với áo suit. Và khi đó thì chiếc đồng hồ này sẽ mang đến sự trang nhã từ phần dưới cổ tay áo và phần dây đeo giấu ở bên trong. 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo