Bạn đã biết vệ sinh đồng hồ Rolex một cách chính xác chưa?

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 13/11/2020

 

Được thiết kế là một sản phẩm đeo tay thường xuyên và được chế tạo để có thể hoạt động trong một khoảng thời gian rất lâu so với nhiều thương hiệu khác thì Rolex sở hữu thời gian bảo hành ít nhất. Thế nhưng bản chất nó vẫn là một thiết bị cơ khí và để đảm bảo độ chính xác thì phải bảo dưỡng 10 năm/ 1 lần.

Bảo dưỡng đồng hồ không phải là điều bạn có thể tự làm mà bạn phải nhờ đến người thợ đồng hồ chuyên nghiệp. Với một người dùng thì điều bạn cần làm là để tránh cho đồng hồ bị trầy xước khi đeo cũng như khi vệ sinh mặt ngoài của đồng hồ.

Khi bạn đeo đồng hồ, các hạt bụi bẩn li ti có thể dễ dàng dính vào đồng hồ, điều này không chỉ làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên, sáng bóng mà còn làm các mảnh vỡ tích tụ ảnh hưởng trực tiếp tới tính năng của đồng hồ. Trong bài viết dưới đây, KỲ LÂN LUXURY sẽ giới thiệu với khách hàng một số mẹo để vệ sinh đồng hồ như mới. 

Lợi ích của việc làm sạch đồng hồ Rolex 

Đồng hồ Rolex đã trang bị một lớp vỏ Oyster chống nước được đảm bảo bởi hệ thống các núm vặn và nút bấm. Mặt đáy có thiết kế vặn chặt để tạo ra một cấu trúc bịt kín xung quanh phần bộ máy bên trong, đảm bảo cho nó luôn được bảo vệ khỏi bụi bẩn. Ngoài ra nó còn giúp tăng độ đàn hồi, độ bền của đồng hồ và thoải mái cọ rửa bằng xà phòng, nước mà không lo ảnh hưởng tới bộ máy bên trong. 

Không chỉ vậy, vệ sinh đồng hồ còn là một cách để có thể loại bỏ được các loại hạt hay hóa chất ở một số bộ phận mà nó gây ảnh hưởng làm giảm đi khả năng vận hành của bộ phận đó.

Tùy thuộc vào mức độ muốn làm sạch đồng hồ mà việc tháo rời để tiếp cận tới khu vực tiếp xúc này cũng là điều vô cùng cần thiết.

Các bước tiến hành

Bước 1: Vặn chặt núm điều chỉnh

Loại trừ các dòng đồng hồ trong bộ sưu tập Cellini, tất cả các dòng Rolex đều có mức kháng nước thấp khoảng 100m. Cho nên nếu muốn rửa đồng hồ dưới nước thì phải vặn chặt núm vặn vào bộ vỏ đồng hồ để đảm bảo nước không bị văng vào. 

Bước 2: Tạo hỗn hợp xà phòng và nước

Đổ nước ấm và một chút xà phòng nhỏ vào bát. Bạn nên sử dụng nước rửa bát/ nước rửa tay thay vì sử dụng tẩy rửa có hóa chất mạnh có thể làm hỏng đồng hồ hoặc lớp hoàn thiện bên ngoài. Nếu không có sẵn thì bạn có thể sử dụng ít nước rửa nhỏ trực tiếp vào bàn chải và chải lên đồng hồ.

Bước 3: Chải đồng hồ bằng bàn chải mềm

Bàn chải mềm hoặc đầu bàn chải siêu mềm là những sự lựa chọn hàng đầu không làm ảnh hưởng tới đồng hồ. Một chút nước ấm bên trong sẽ giúp đồng hồ có thẻ loại bỏ được bụi bẩn bám vào và lông bàn chải sẽ tiếp cận tới các vị trí khuất ở bên trong. 

Bước 4: Xả đồng hồ dưới nước sạch

Sau khi đã chải lên bề mặt đồng hồ thì hãy đem đồng hồ xả dưới nước ấm.

Bước 5: Lau kho đồng hồ bằng vải mềm

Lựa chọn vải mềm để làm sạch và tạo độ bóng cho bề mặt đồng hồ để không làm xước xát tới bề mặt đồng hồ.

Một vài mẹo nhỏ có thể hữu ích

Đối với các dòng đồng hồ Rolex không có vỏ Oyster thì chỉ lau nhẹ bằng vải sợi nhỏ. Nếu bạn gặp khó khăn khi loại bỏ đi lớp bụi bẩn bằng khăn khô thì có thể dùng khăn hơi ẩm để lau dễ hơn nhưng bạn cũng cần tránh để ngập nước hoặc tiếp xúc trực tiếp với nước. 

Đối với dòng đồng hồ mặt kính làm từ nhựa acrylic thì loại bỏ các vết xước bằng cách thay mới bởi acrylic có khả năng chống xước vô cùng kém và phục hồi lại rất lâu. Nếu bạn không đủ kinh phí thay miếng kính mới thì dùng miếng vải mềm với một số hợp chất làm bóng như PolyWatch để giải quyết vấn đề này. Bạn cần làm là chấm một chút hợp chất làm bóng lên phần mặt kính và sau đó dùng vải mềm chà khoảng 2 - 3 phút.

 

Thay cho lời kết, KỲ LÂN LUXURY muốn gửi gắm đến khách hàng là dù sửa chữa hay bảo dưỡng đồng hồ như thế nào thì cũng nên thực hiện bởi các người thợ có kỹ thuật, tay nghề chuyên môn cao và đừng bao giờ tự làm điều này ở nhà bởi khi gặp sự cố đối với bộ máy bên trong thì rất khó xử lý.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo