Bạn cần chuẩn bị những kiến thức gì khi chọn mua dòng đồng hồ xe đua?

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 20/02/2021

Ngành đồng hồ có một mối quan hệ gắn bó với môn thể thao đua xe. Cho nên đã rất nhiều mẫu mã đồng hồ xe đua được ra đời. Nhưng liệu bạn đã hiểu rõ đồng hồ xe đua là gì, nó khác với các dòng đồng hồ khác như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những điều bạn cần biết trước khi mua dòng đồng hồ xe đua.

Đồng hồ xe đua là gì?

Đồng hồ đua là dòng đồng hồ xây dựng dựa trên mục đích sử dụng để đo thời gian đua như đua xe hơi, xe máy, đua ngựa hoặc đua thuyền. Hiện nay, dòng đồng hồ đua sở hữu nét tương đồng với dòng đồng hồ chronograph. Tuy nhiên thì trong mọi đồng hồ đua hiện đại đều là đồng hồ chronograph và không phải mọi đồng hồ chronograph là đồng hồ đua.

Đồng hồ chronograph trang bị ít các chức năng chronograph nhưng bổ sung các bộ đếm để có thể hiển thị thời gian. Mẫu đồng hồ chronograph đương đại có nút bấm chronograph cạnh núm vặn lên dây cót. Ngoài ra thì dòng đồng hồ chronograph có thêm mặt số phụ đề đọc giờ và phút. Thường thì sẽ có một quay số phụ cho kim giây.

Đồng hồ chronograph được sử dụng để có thể đo các sự kiện khác nhau phụ thuộc vào thang đo cụ thể là

  • Pulsometer đo nhịp tim
  • Telemetric đo khoảng cách của đối tượng đã được chọn
  • Decimeter chia nhỏ một phút ra 100 phần
  • Tachymeter đo tốc độ trung bình dựa trên thời gian di chuyển

Đặc trưng của đồng hồ chronograph hiện đại

  • Chức năng Chronograph 
  • Có thể khởi động, dừng và đặt lại chức năng  
  • Bộ đếm bổ sung trên mặt số để đo thời gian
  • Thang đo tốc độ Tachymeter, trên vành bezel hoặc mặt số 

XEM THÊM: Đồng hồ Franck Muller đính xoàn

Đồng hồ đua tốt nhất từ ​​các thương hiệu đồng hồ hàng đầu

ROLEX DAYTONA 

Rolex Daytona – dòng đồng hồ Chronograph nổi tiếng trên thế giới được ra mắt 1963 và được lựa chọn là dòng đồng hồ theo suốt cuộc đua Daytona nổi tiếng ở Florida. Rolex Daytona phát triển vô cùng mạnh mẽ trong suốt 50 năm lịch sử. Dòng đồng hồ đua hiện nay sở hữu tính biểu tượng của thương hiệu Eolex như một dòng đồng hồ chronograph, phát triển để trở thành dòng đồng hồ chronograph tự động thông qua cỗ máy Zenith El – Primero năm 1988. Và sau đó, Daytona đã phát triển thành một dòng đồng hồ Chronograph chế tác hoàn toàn in – house năm 2000.

XEM THÊM: Đồng hồ Juvenia chính hãng Thụy Sĩ

Đó là những điều KỲ LÂN LUXURY muốn gửi gắm tới khách hàng qua bài viết dưới đây. Cảm ơn bạn đọc đã dõi theo bài viết. Mọi thắc mắc xin gửi về địa chỉ kylanluxury.com hoặc trực tiếp cửa hàng ở 146 Tên Lửa, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo