Ảnh hưởng của dịch COVID-19 tới ngành công nghiệp đồng hồ

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 10/11/2020

 

Không khó có thể nhận ra Covid 19 đã và đang là mối lưu tâm nhất trên thế giới, ảnh hưởng đến mọi ngành kinh tế của các quốc gia. Với tốc độ lây lan nhanh chóng đã làm nhiều ngành công nghiệp điêu đứng và ngành công nghiệp đồng hồ cũng bị ảnh hưởng không kém bởi đại dịch Covid 19. Vậy những ảnh hưởng đến công nghiệp đồng hồ như thế nào, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của KỲ LÂN LUXURY nhé!

Những triển lãm, sự kiện lớn bị hủy bỏ

Watches & Wonders và Baselworld - hai cuộc triễn lãm về đồng hồ lớn nhất trong năm đã lên lịch từ năm ngoái cũng đã bị hủy bỏ bởi diễn biến phức tạp của đại dịch Covid. Nhiều thương hiệu đồng hồ lớn đã phải rút khỏi triển lãm. Đây được xem là bước đi an toàn về sức khỏe tham gia và những bên đối tác, ban tổ chức của 2 sự kiện này đã chính thức đưa ra thông báo mới nhất và theo đó thì Watches & Wonders đã hủy bỏ và Baselworld hoãn tới tháng 1 năm 2021.

Trước đó, sau khi mà tự rút ra khỏi triển lãm Baselworld thì tập đoàn Swatch đã tuyên bố họ sẽ tích cực tổ chức các buổi triển lãm, sự kiện có quy mô nhỏ để giới thiệu các mẫu mã mới nhất. Mở đầu là chiến dịch Time to Move diễn ra vào tháng 3 năm 2020. 

Điều đáng chú ý ở đâu là từ lâu các thương hiệu ở mọi quy mô dù lớn hay nhỏ đều coi trọng 2 cuộc triển lãm này là nơi để giới thiệu các sản phẩm mới nhất. Với sự tham dự của các nhà báo, khách tham quan nhằm thúc đẩy mạnh mẽ các cuộc quảng cáo với chi phí tiết kiệm. Cho nên việc hủy 2 cuộc triển lãm này đã tác động không nhỏ tới các thương hiệu tham gia.

Đầu tiên thì thương hiệu đồng hồ đã lên kế hoạch sẵn sàng chuẩn bị các sản phẩm mới, tìm kiếm cơ hội để giới thiệu sản phẩm. Có vẻ thì một vài thương hiệu đã tìm cho mình các giải pháp sau khi nghe tin mà cái sự kiện kia buộc phải trì hoãn. 

Sức mua từ thị trường Trung Quốc sụt giảm mạnh

Theo báo cáo của tập đoàn Richemont, Swatch, LVMH đã công nhận rằng Châu Á - Thái Bình Dương được xem là một thị trường tiềm năng nhất với sự đóng góp lớn trong doanh thu hàng năm. Cho nên khi Trung Quốc hiện vẫn là khu vực chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch, cách ly và nhu cầu mua sắm cũng đã giảm một cách rõ rệt. 

Các cửa hàng, tiệm hàng hóa phải đóng cửa trong thời gian lâu để đảm bảo sức khỏe một cách an toàn nhất. Và không chỉ riêng Trung Quốc, Nhật Bản và Hồng Kông cũng chịu nhiều thiệt hại từ đại dịch Covid này.

Ngoài ra, vấn đề đến từ Trung Quốc là sự giảm sút về du lịch. Bởi Trung Quốc được đánh giá là nơi chuyên cung cấp các mặt hàng đồng hồ cao cấp, mặt hàng xa xỉ khác hẳn với các thị trường khác. Cho nên đại dịch Covid đã làm hủy nhiều đường bay nối đến Singapore, Hồng Kông hay EU và kéo theo đằng sau là sự cô lập về thị trường kinh doanh đồng hồ. 

Khi bàn về thị trường Hồng Kông thì đây được xem là thị trường mà thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ đã xuất khẩu được nhiều sản phẩm đứng thứ hai trên thế giới. TÌnh hình kinh tế hiện nay của Hồng Kông đã phải chịu nhiều cú sốc về kinh tế và vấn đề nội bộ mâu thuẫn làm sức mua giảm mạnh. 

Vậy dịch COVID-19 có ảnh hưởng như nào tới Việt Nam?

Việt Nam ngay cạnh Trung Quốc đã bị ảnh hưởng không nhỏ từ đại dịch Covid 19 này. Các cửa hàng, chủ yếu là những quán ăn, ngành dịch vụ ở Việt Nam đều bị ảnh hưởng rất lớn từ đại dịch Covid - 19 và phải đóng cửa ở thời điểm hiện tại này.

Các cửa hàng kinh doanh buộc phải đưa ra những chiến lược phát triển mới để có thể thích ứng được với đại dịch Covid 19. Các hình thức bán hàng online dần dần thay thế cho offline. Mặc dù hiện nay, đại dịch đã có phần lắng xuống nhưng Kỳ Lân Luxury vẫn triển khai các chương trình kinh doanh online, chế độ giao hàng trên phạm vi toàn quốc, trao sản phẩm chỉ sau 3 ngày tới mọi khách hàng trên toàn quốc và đảm bảo cho sự an toàn tuyệt đối về sức khỏe của khách hàng.

 

Đó là tất cả những điều KỲ LÂN LUXURY muốn gửi gắm đến khách hàng về những tác động tiêu cực của đại dịch Covid 19 đến nền công nghiệp đồng hồ cũng như trên toàn thế giới. Hy vọng rằng đó sẽ là một phần thông tin hữu ích dành cho khách hàng có thể tham khảo sự nghiêm trọng của đại dịch cũng như tìm kiếm cho mình một phương thức mua hàng an toàn nhất nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo