Ảnh hưởng của đại dịch COVID – 19 tác động tới ngành công nghiệp đồng hồ như thế nào?

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 06/02/2021

Đại dịch Covid – 19 đang diễn ra với xu hướng mới ảnh hưởng tới mọi nhóm ngành kinh tế, tầng lớp trong xã hội. Nó bắt đầu xuất hiện ở Trung Quốc và rồi lan sang các quốc gia khác. Không thể thoát khỏi xu hướng chung, ngành công nghiệp đồng hồ cũng phải chịu nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch. Vậy những ảnh hưởng của đại dịch đó là gì hãy cùng dõi theo bài viết dưới đây của KỲ LÂN LUXURY nhé!

Những triển lãm, sự kiện lớn bị hủy bỏ

Watches & Wonders, Baselworld – hai sự kiện triển lãm lớn nhất đã bị hoãn từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 9. Đây được xem là bước đi an toàn về sức khỏe tham gia cũng như các bên đối tác vào cuối tháng Hai, ban tổ chức của hai sự kiện này đã chính thức đưa ra thông báo hủy bỏ và sự kiện Basel World sẽ tổ chức vào tháng 1 năm 2021 nhưng thực tế cũng bị hủy bỏ bởi ảnh hưởng phức tạp của đại dịch Covid.

Trước đó thì sau khi rút khỏi triển lãm Baselworld thì tập đoàn Swatch đã tuyên bố sẽ tích cực tổ chức triển lãm, sự kiện nhỏ để tung ra thị trường các mẫu model mới từ các thương hiệu nổi tiếng. Mở đầu là triển lãm Time to Move ở đầu tháng 3.2020 và hủy bỏ sự kiện này kéo theo nhiều sự kiện sau đó.

Điều đáng nói ở đây là từ lâu các thương hiệu đều ở mọi quy mô lớn nhỏ coi 2 cuộc triển lãm này như là nơi giới thiệu mọi sản phẩm. Chính các nhà báo tham dự, khách đến tham quan cũng sẽ đẩy tiến triển của cuộc quảng cáo này diễn ra được trơn tru nhất. Việc hủy hai sự kiện này gây ra các hệ quả nghiêm trọng tới các thương hiệu tham gia tới các đối tác.

Trước hết, các thương hiệu đã lên kế hoạch tung ra sản phẩm và tìm kiếm cơ hội giới thiệu sản phẩm nhưng đều bị delay và quyết định tập hợp lại và tổ chức sự kiện vào tháng 4. Đồng thời các đơn vị báo chí, đối tác và khách mời tham dự đều phải hủy bỏ vé máy bay, đặt phòng. Sự kiện được lên lịch hẳn một năm và cho nên các đối tác lên kế hoạch đã từ rất lâu. Nhưng dù sao thì địa dịch COVID 19 bùng phát mạnh mẽ ở các nước châu Âu đã phá vỡ nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngành công nghiệp đồng hồ.

XEM THÊM: Đồng Hồ Rolex Day&Date Rose Gold 40mm - 228235

Sức mua từ thị trường Trung Quốc sụt giảm mạnh

Các báo cáo từ tập đoàn Richemont, Swatch LVMH công nhận châu Á – Thái Bình Dương là thị trường tiềm năng, đóng góp doanh thu chính hàng năm. Cho nên, Trung Quốc vẫn là khu vực phải chịu ảnh hưởng lớn bởi đại dịch, hàng triệu khách hàng không thể mua được sản phẩm và nhu cầu mua sắm sụt giảm mạnh. Các cửa hàng, tiệm hàng đóng cửa để giữ an toàn và bảo vệ khách hàng.

Không riêng gì Trung Quốc, Nhật Bản và Hồng Kông… cũng chịu ảnh hưởng lớn từ đại dịch.

Ngoài ra, vấn đề từ Trung Quốc là do sức mua hàng từ du lịch giảm. Khách du lịch Trung Quốc luôn được đánh giá là chịu chơi trong chi tiêu không chỉ dừng ở các dòng đồng hồ cao cấp, mặt hàng xa xỉ mà còn là các sản phẩm truyền thống.

Hồng Kông – thị trường tiêu thụ chính của đồng hồ Thụy Sỹ. Rõ ràng thì tình hình kinh tế ở đây chưa mấy khả quan. Nền kinh tễ chịu cú đúp mạnh về kinh tế khi các cửa hàng phải đóng cửa do tác động của đại dịch cũng như mâu thuẫn giữa chính phủ và người dân.

XEM THÊM: Đồng Hồ Rolex DateJust Demi Vàng Hồng Mặt Vi Tính

Vậy dịch COVID-19 có ảnh hưởng như nào tới Việt Nam?

Việt Nam – Quốc gia láng giềng bên cạnh Trung Quốc bị ảnh hưởng không nhỏ bởi thị trường. Thị trường trở nên trì trệ hơn là điều khó có thể tránh khỏi. Nhiều cửa hàng chủ yếu là quán ăn, dịch vụ bj ảnh hưởng lớn từ đại dịch Covid và phải đóng cửa trong thời điểm nhất định.

Các cửa hàng kinh doanh buộc phải đưa ra các chiến lược phát triển mới thích ứng với đại dịch. Sự phát triển của các hình thức kinh doanh online thay cho offline là sự lựa chọn tinh tế. Cho nên KỲ LÂN LUXURY đã, đang và sẽ tiếp tục triển khai chương trình Giao hàng trên phạm vi toàn quốc, Trao gửi yêu thương tới khách hàng trên phạm vi toàn quốc nhằm đảm bảo sự an toàn tuyệt đối đến với quý khách hàng.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo