Analog là gì? Tìm hiểu ứng dụng của Analog trên đồng hồ đeo tay

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 01/08/2020

Nếu bạn là tín đồ của đồng hồ thì đừng lỡ bỏ qua bài viết dưới đây. Bài viết dưới đây của shop KỲ LÂN LUXURY sẽ giải đáp thắc mắc về câu hỏi Analog là gì? Ứng dụng của nó trên đồng hồ đeo tay như thế nào? Vậy hãy cùng shop theo dõi để có câu trả lời nhé!

1. Analog là gì?

Analog – thuật ngữ tiếng Anh có ý nghĩa là “tương tự”. Ở riêng trong lĩnh vực đồng hồ thì nó được xem là một phương thức hiển thị thời gian bằng kim của đồng hồ. Cho nên Analog có thể dùng để gọi tên các dòng đồng hồ kim, có thể phân biệt với cách hiển thị thời gian.

2. Tìm hiểu ứng dụng của Analog trên đồng hồ đeo tay

Những kiểu đồng hồ Analog dùng kim có thể hiển thị thowid gian cho nên kim đồng hồ phải được đặt ở vị trí trung tâm của phần mặt số.

Từng chiếc đồng hồ Analog thường gồm 3 kim: kim giờ, kim phút và kim giây. Trong đó thì kim giờ là ngắn nhất ở vị trí dưới cùng, kim phút có kích thước bình thường ở giữa và kim giây có kích thước dài nhất ở trên cùng. Bộ kim của đồng hồ chuyển động từ trái qua phải và quay đều trên phần mặt số đồng hồ có vạch cố định.

Từng chiếc Analog trang bị hệ thống số thông thường hoặc số La Mã. Nhưng không phải đồng hồ nào cũng đủ 12 số mà có những đồng hồ chỉ để các dấu mốc chủ chốt là 12, 6, 9 và 3 giờ. Ngoài những điểm đánh dấu thời gian thì nó còn có những điểm đánh dấu phút với thiết kế nhỏ so với dấu giờ để quan sát một cách dễ dàng.

Đồng hồ kim bao gồm các sản phẩm sử dụng cỗ máy cơ và máy điện tử nhưng khách hàng có thể dễ dàng nhận biết đươc đồng hồ máy quartz và automatic bằng việc chuyển động của bộ kim.

3. Lợi ích của đồng hồ Analog

Đồng hồ Analog được ưa chuộng bởi chúng sở hữu nhiều ưu điểm mà những dòng đồng hồ khác không có được. Những ưu điểm của đồng hồ Analog chúng ta không thể không nhắc đến bao gồm:

Đồng hồ Analog đươc sử dụng phổ biến bởi chúng gồm các ưu điểm mà các dòng đồng hồ khác không có được như sau:

  • Mẫu mã đa dạng: Nếu là đồng hồ kim bình thường thì sẽ gây cảm giác nhàm chán. Tuy nhiên với những nhà sản xuất sáng tạo ra các mẫu đồng hồ Analog cùng thiết kế đa dạng với phong cách cổ điển đến hiện đại, thanh lịch tới sang trọng.
  • Dễ phối đồ: Ưu điểm của đồng hồ Analog đó chính là sự kết hợp dễ dàng với nhiều phong cách. Với việc sở hữu một chiếc đồng hồ này thì bạn mix, kết hợp với đồ nào cũng rất hoàn hảo.
  • Phù hợp với nhiều đối tượng người dùng: Các dòng đồng hồ kim không chỉ đem đến vẻ đẹp cổ điển mà nòn mang đến vẻ đẹp hiện đại và trẻ trung. Cho nên nó không giới hạn dành riêng cho bất kỳ đối tượng nào cả.
  • Dễ sử dụng: Về cơ bản thì kiểu đồng hồ Analog sử dụng khá dễ dàng. Người dùng có thể tự điều chỉnh và sử dụng sản phẩm đơn giản nhất.

 

Trên đây là những chia sẻ của shop KỲ LÂN LUXURY về chức năng Analog trên đồng hồ. Mong rằng đó sẽ là một phần thông tin hữu ích dành cho khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm đồng hồ phù hợp với mình nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo