76 năm kỷ niệm Quốc khánh 2/9 và tinh thần chiến thắng đại dịch của Dân tộc Việt Nam

Đăng bởi KỲ LÂN LUXURY vào lúc 01/09/2021

“Hỡi đồng bào cả nước, tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng, tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được. Trong những quyền ấy có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc”.

Vâng! quá khứ đã đi qua nhưng lịch sử nước nhà vẫn luôn trong tim của mỗi người dân Việt Nam, vẫn cứ trường tồn qua những trang sách hào hùng dân tộc được lưu truyền qua bao thế hệ, là những câu chuyện thời chiến xa xưa được ông bà kể lại vô cùng chân thực và xúc động. Lời Tuyên ngôn Độc lập của Bác vào ngày 2/9 năm ấy lại hiện lên thật rõ và vang vọng trên khắp Tổ quốc ta. Cảm xúc thiêng liêng và tự hào đó lại trỗi dậy một cách mạnh mẽ mỗi khi ngày 2/9 đến gần, dường như lúc này đây trên khắp các nẻo đường quê hương đang tràn ngập không khí của những ngày mùa thu tháng 9 lịch sử. Đây là dịp để tất cả chúng ta cùng nhau tưởng nhớ đến thế hệ cha ông đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do cho nước nhà, tưởng nhớ và biết ơn chủ tịch Hồ Chí Minh – Vị lãnh tụ vĩ đại tài ba của đất nước. Từ đó để các thế hệ mai sau lấy đó làm động lực phấn đấu và sống cho thật tốt, trở thành người có ích cho xã hội và đưa đất nước phát triển, sánh vai cùng các cường quốc năm châu.

  

Ngày 2/9/1945 tại quảng trường Ba Đình thủ đô Hà Nội, đúng 14h00 chiều bản nhạc Tiến quân ca hùng tráng vang lên, hàng triệu trái tim người dân Việt Nam đều hướng về lá cờ đỏ sao vàng đang từ từ được kéo lên, biểu thị một lòng quyết tâm và ý chí sắt đá, kính chào lá cờ vinh quang của Tổ quốc. Lúc này, chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt chính phủ lâm thời đọc bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (nay là nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam). Và từ đó “Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là ngày Tuyên ngôn độc lập 2 tháng 9 năm 1945”.

Bản Tuyên ngôn là lời tuyên bố đanh thép cho toàn thể nhân loại trên thế giới biết rằng: “Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do, độc lập và sự thật đã thành một nước tự do độc lập, toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do, độc lập ấy”. Nội dung của bản Tuyên ngôn Độc lập tuy ngắn gọn nhưng lại chứa đựng những nội dung bất hủ, không chỉ có giá trị lịch sử đối với dân tộc Việt Nam, mà còn mang ý nghĩa thời đại sâu sắc. Với đồng bào ta, đó là một sự kiện lịch sử trọng đại của đất nước không thể nào quên, trở thành một ngày lễ lớn vô cùng ý nghĩa và thiêng liêng trong trái tim mỗi người con đất Việt, là niềm tự hào và sức mạnh to lớn để toàn thể dân tộc Việt Nam một lòng quyết tâm vượt qua mọi khó khăn và thử thách, để xây dựng đất nước thời bình ngày một vững mạnh, đem lại cuộc sống bình yên và ấm no hạnh phúc cho nhân dân.

Nhưng có lẽ ngày lễ Quốc khánh 2/9 năm nay thật khác và đặc biệt, bởi tình hình dịch Covid đang hoành hành một cách mạnh mẽ không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới, nó gây ra biết bao cảnh đời đau thương và để lại nhiều hậu quả nặng nề cho đất nước, nhất là thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và các tỉnh phía Nam. Nên mùa thu tháng 9 năm nay, quân và dân ta đã hòa chung vào niềm vui và không khí hào hùng của Tổ quốc là những khó khăn và thách thức trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, với quyết tâm chung tay và đồng sức đồng lòng đưa đất nước trở về cuộc sống bình yên vốn có, để người dân yên tâm lao động và cống hiến. 

Cuộc chiến này đã không còn của riêng ai, của bất kỳ một cá nhân hay đoàn thể nào nữa, vì vậy đâu đâu ta cũng thấy những tấm lòng hảo tâm dang rộng vòng tay để “Nhường cơm sẻ áo” hay “Lá lành đùm lá rách”, rồi hình ảnh các Y, Bác sỹ trong tuyến đầu chống dịch, hình ảnh các chiến sỹ áo xanh và những người lính trẻ đã không quản ngày đêm chăm lo cuộc sống an sinh cho người dân, và mỗi một người lại góp phần vào cuộc chiến này bằng cách “Đang ở đâu thì ở yên đó”. Thể theo truyền thống và chuẩn mực của “Bộ đội Cụ Hồ”: “Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Cùng với tinh thần bất diệt và niềm tự hào sâu sắc qua bản Tuyên ngôn Độc lập của người, chúng ta tin rằng kẻ thù trước mắt “Đại dịch Covid-19” là nhiệm vụ lớn lao mà toàn thể Dân tộc Việt Nam sẽ vượt qua và chiến thắng, không có một khó khăn nào đánh bại được ý chí sắt đá và sức mạnh đoàn kết của Đất nước ta.
 
 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo