6 GIÁ TRỊ CỐT LÕI VỀ ĐỒNG HỒ FRANCK MULLER CHÍNH HÃNG (phần 1)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 22/06/2020

Thương hiệu đồng hồ Franck Muller khác hẳn với các thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ khác như Tissot, Rado, Rolex hay Omega…, Franck Muller ra đời vào năm 1991. Franck Muller với slogan “Master of Complications”. Vậy những giá trị nào đã làm nên thương hiệu nổi tiếng tới ngày hôm nay, hãy cùng shop Kỳ Lân Luxury khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

SỰ KẾT HỢP GIỮA ĐỒNG HỒ VÀ KIM HOÀN

Franck Muller – một trong những thương hiệu đồng hồ được Franck Muller và Vartan Sirmakes sáng lập ra. Franck Muller được đào tạo một cách bài bản về đồng hồ đeo tay và Vartan Sirmakes thì được sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống thơ kim hoàn.

►  Với ông Franck Muller

Franck Muller sinh ra tại La Chaux-de-Fonds có mẹ là người gốc Ý và cha là người Thụy Sỹ. Ngay từ hồi còn nhỏ, ông đã trực tiếp tiếp xúc với một môi trường đa văn hóa, nghệ thuật sáng tạo và có sự đam mê to lớn với các thiết bị cơ khí. Sau 4 năm học ở trường Geneva School of Watch Making thì ông đã phát triển được tài năng thiên bẩm của mình. Ông trực tiếp chịu trách nhiệm xử lý, sửa chữa các bộ sưu tập đồng hồ của Patek Philippe.

Franck Muller với kiến thức khổng lồ về đồng hồ đã giúp ông có một nền tảng rất vững. Thời đó, quá trình tạo ra một cỗ máy tourbillon là điều vô cùng khó khăn và chỉ có Patek Philippe, Vacheron Constantin mới có thể làm được điều đó.

►  Với ông Vartan Sirmakes:

Cùng Franck Muller sáng lập cũng là giám đốc điều hành, ông Vartan Sirmakes sinh năm 1956 ở Constantinople . Vartan Sirmakes – một nhà kinh doanh đại tài đã sở hữu một xưởng gia công từ rất nhỏ. Năm 18 tuổi ông đã chuyển tới Geneva và học ở trường College Saint Benoit.

Năm 1974 thì ông học về trang sức để tiếp nối kế ngôi với Antonio Bertolini. Rồi sau đó tiếp tục mở một xưởng gia công ở Geneva. Sau thời gian hoạt động, xưởng đã nhanh chóng trở thành một xưởng gia công lớn nhất đối với khách hàng.

Bởi niềm đam mê bất tận nên ông đã cùng hợp tác với một số doanh nghiệp đồng hồ như Pierre Ecoffey, Daniel Roth…Và sau đó mới là Franck Muller, hai người đã làm nên một đế chế về đồng hồ cao cấp được tập đoàn Franck Muller phát hành qua các bộ sưu tầm đồng hồ số 1 thế giới.

KHÔNG BAO GIỜ TRÙNG LẶP QUA MỖI NĂM

  • ●  Năm 1986, cỗ máy Tourbillon với tính năng kim giờ nhảy ra đời
  • Năm 1986, cỗ máy Tourbillon ra đời với tính năng kim giờ nhảy
  • Năm 1987, cỗ máy Tourbillon ra đời với tính năng Minute Repeater ra đời với khả năng có thể tạo ra âm thanh sau mỗi phút và cấu thành từ gần 300 bộ phận nhỏ.
  • Năm 1989, cỗ máy Tourbillon có tó thêm chức năng lịch vạn niên đem đến World Premiers nhiều mẫu dành cho cả nam nữ với các thiết kế lần đầu trên thế giới.

Sau đó thì Franck Muller đã tiếp tục chế tạo thêm các cỗ máy Tourbillon khác như Tri – Axial Tourbillon, Giga Tourbillon. Tất cả đều đem lại cho ông được giải nhất hạng mục nam tại sự kiện đồng hồ Geneve Watchmaking.

GẮN LIỀN VỚI NHỮNG THIẾT KẾ ĐỘC ĐÁO

Từ những năm 1980 thì con người luôn bị coi là “đóng đinh” bởi cái khái niệm Haute Horlogerie truyền thống. Cho nên đa phần đồng hồ đều mang kiểu dáng tròn. Tuy nhiên với Franck Muller thì ông đã cho ra đời Cintree Curvex với những đường cong vô cùng ấn tượng theo phong cách của tonneau.

Bởi điều này đã giúp đồng hồ Franck Muller dễ lọt vào mắt của khách hàng. Nó được chế tạo theo những đường cong vô cùng mạnh mẽ cùng với họa tiết guilloche ở mức độ vô cùng tinh tế và chính xác.

 

Trên đây là những chia sẻ của shop Kỳ Lân Luxury về những giá trị cốt lõi đã làm nên thương hiệu đồng hồ Franck Muller độc nhất vô nhị thế này. Tuy nhiên nó còn chưa dừng lại ở đó, hãy cùng theo dõi tiếp phần 2 của bài trong bài viết kế tiếp nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo