5 CÁCH XỬ LÝ KHI ĐỒNG HỒ BỊ THẤM NƯỚC THỜI GIAN DÀI

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 30/06/2020

Khi đồng hồ đeo tay của bạn bị dính nước thì các linh kiện ở bên trong rất dễ bị hư hỏng dẫn đến hỏng đồng hồ. Có một số cách để giúp bạn khử nước giúp đồng hồ không bị hỏng và thấm nước quá lâu. Bạn có thể sử dụng bột hút ẩm hoặc bóng đèn tròn hoặc mặt số áp vào phần da. Vậy chi tiết các cách xử lý này như thế nào hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của shop KỲ LÂN LUXURY nhé!


Khử nước bằng khăn giấy

Bạn có thể dùng khăn giấy mềm hoặc giấy để có thể lau khô đồng hồ nhưng tránh để làm xước phần mặt số. Sau đó thì bạn dùng một tô vít nhỏ để mở phần nắp lưng của mặt số cẩn thận để nó không bị đụng vào phần bánh răng cũng như các linh kiện khác. Sau đó thì bạn úp mặt đồng hồ xuống, bên dưới lót vải hoặc khăn mềm để tránh không bị trầy xước và để khô ráo suốt 24 giờ.

Làm khô nước bằng nhiệt từ bóng đèn

Khi bạn nhìn thấy phần hơi nước ngưng đọng ở phần mặt kính của đồng hồ với mức lấm tấm hơi sương thì hãy dùng một vài lớp giấy vệ sinh hoặc vải khô có khả năng hút ẩm cao bọc kín đồng hồ rồi đem đặt nó ở dưới bóng đèn bàn khoảng 40W với một khoảng cách từ 5 đến 10 cm.

Sau đó thì bạn bật đèn khoảng nửa tiếng, nước ở trong phần đồng hồ sẽ bị bốc hơi và hút sạch ra bên ngoài. Hoặc cách khác bạn có thể quay ngược phần mặt số vào bên trong. Mặt nắp ở ngoài và đeo ngược trên cổ tay và khoảng 2 giờ sau thì hơi nước sẽ thoát hết ra bên ngoài. Bên cạnh đó thì bạn không được sử dụng lửa, ánh sáng trực tiếp từ mặt trời hoặc máy sấy để sấy khô đồng hồ bởi nhiệt độ nó cao sẽ làm hỏng đồng hồ của bạn.

Đeo ngược đồng hồ

Một cách để khắc phục sự cố nước đó là quay ngược phần mặt số vào bên trong. Phằn mặt nắp đáy cho ra bên ngoài và đeo ngược trên phần cổ tay khoảng 2 – 3 giờ là hơi nước sẽ thoát hết ra bên ngoài.

Dùng bột hút ẩm

Một cách khác là bạn có thể đặt đồng hồ vào trong hộp nhựa nhỏ rồi dùng một lớp bột hút ở dưới đáy để đặt đồng hồ lên rồi phủ một lớp bột hút ẩm nữa lên phần trên. Phần đáy phải đậy kín nắp để khoảng 24 tiếng thì sẽ hút hết toàn bộ phần nước trong đồng hồ. Gói hút ẩm bạn có thể mua ở các cửa hàng chuyên về các dòng hóa chất, tẩy sạch…

Mang đi bảo hành

Nếu mà bạn làm một trong các cách kia đều không được thì bạn có thể mang đồng hồ tới các trung tâm bảo hành. Các trung tâm bảo hành hoặc đại lý để có thể kiểm tra đồng hồ bởi có thể để nước quá lâu đã làm hư hại một số bộ phận nào đó của đồng hồ.

 

Trên đây là những chia sẻ của shop KỲ LÂN LUXURY về các cách khắc phục lỗi đồng hồ bị dính nước. Mong rằng một phần thông tin này sẽ hữu ích dành cho khách hàng có thể bảo quản đồng hồ của mình một cách tối ưu nhất nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo