10h10 bí mật đặc biệt ở những chiếc đồng hồ

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 06/05/2021

Khi đi mua đồng hồ hay xem những quản cáo, hình ảnh, trưng bày,... bạn có bao giờ để ý rằng trên chiếc đồng hồ kim giờ và kim phút luôn quay về phía 10h10 không. Có rất nhiều ý kiến cho rằng những điều liên quan đến vị trí này có nhiều nguyên nhân tuy nhiên ưu và nhượt điểm chính khi kim đồng hồ được đặt ở vị trí này chính là khiến các kim đồng hồ không chồng chéo lên nhau. Do đó khách hàng có thể nhìn thấy rõ ràng kiểu dáng và thiết kế chi tiết của từng chiếc kim đồng hồ. Điều này một phần là dễ quan sát toàn bộ đồng hồ, một phần là kim đồng hồ cực kỳ dễ nhìn và nhìn rõ nhất chi tiết kim. Do con người có xu hướng thiện cảm với các kết cấu đối xứng. Cho nên vị trí kim đồng hồ như thế, khiến cho những người ưa hoàn hảo cảm thấy dễ chịu hơn và tăng sức hấp dẫn đối với khách hàng.

Ý nghĩa khác của 10h10 trên đồng hồ thời trang

Vị trí 10h10 trên đồng hồ tạo thành chữ V như Victory (chiến thắng). 10:10 cũng giống như cánh chim đại bàng bay, thể hiện cho sức mạnh, lòng gan dạ và sự thành công. Có rất nhiều ý nghĩa khác nhau nhưng trên khắp các vị trí ở mặt đồng hồ nó vẫn là đẹp nhất, tinh tế và dễ tạo thiện cảm cho người nhìn nhất. Bên cạnh đó ở vị trí này việc Logo mà các nhà sản xuất đặt ở trên đồng hồ cũng sẽ không bị che khuất, khiến người dùng dễ dàng nhìn rõ hãng sản xuất.

10h10 bí mật đặc biệt ở những chiếc đồng hồ

Ở thời điểm những năm trước cũng có một quy tắc ở đồng hồ chính là kim giờ và phút chỉ 8h20. Tuy nhiên, với vị trí kim quay xuống sẽ thể hiện rõ sự tiêu cực nên những nhà sản xuất sau này lại chọn hướng kim quay lên để tích cực hơn, cũng như nó giống một khuôn mặt cười vui vẻ. Và khi quay lên người dùng cũng sẽ có thiện cảm hơn khi nhìn vào một chiếc đồng hồ, nó cũng được xem là một trong những mánh khóe khá thành công ở việc quảng cáo đồng hồ thời trang. Và dần dần nó đã trở thành một quy tắc chung cho tất cả những hãng đồng hồ hiện nay.

10h10 bí mật đặc biệt ở những chiếc đồng hồ

Ngoài ra cũng có nhiều giả thuyết cho rằng 10h10 chính là thời điểm mà Abraham Lincoln, John F.Kenedy, Martin Luhter King bị ám sát nhằm tưởng niệm họ. Hay là thời gian mà một trong hai quả bom nguyên tử rơi xuống Nagasaki hoặc Hiroshima, Nhật Bản trong Thế chiến thứ 2. Tuy nhiên, điểm nhấn chính cho vấn đề này vẫn là tính thẫm mỹ. Tuy nó rất đơn giản nhưng lại vô cùng ý nghĩa ở nhiều mặt khác nhau, thể hiện được nhiều vấn đề khách quan. Và con số 10h10 vẫn luôn đẹp và tròn trịa, cùng với đó là những nét đẹp tinh tế trên mặt đồng hồ.

Hiện nay vị trí này được xem là một vị trí mặc định cho những chiếc đồng hồ, và sau bài viết này bạn đã có thêm những kiến thức về vị trí 10h10 trên một chiếc đồng hồ rồi đấy, tuy đơn giản chỉ và chỉnh giờ nhưng lại mang đến rất nhiều ý nghĩa mà nhiều người chưa biết được. Và nếu bạn là một người đam mê sự đẳng cấp của những chiếc đồng hồ thời trang mang lại thì hãy đến ngay với Kỳ Lân Luxury để có thể tận mắt chiêm ngưỡng và sở hữu cho mình những sản phẩm đồng hồ thời trang giá trị nhất nhé.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo